`

Cảnh tượng kinh hoàng sau vụ nổ nhà máy hóa chất

Thứ sáu, 13/02/2015 | 10:12 GMT+7

(ĐSPL) – Vụ nổ nhà máy hóa chất tại Tây Ban Nha ngày 12/2 đã tạo nên một đám mây khí độc màu da cam bao trùm trên khắp 6 thị trấn khiến 3 người bị thương.
Theo tin tức trên Reuters, vụ nổ xảy ra tại công ty phân phối hóa chất Simar. Hai loại hóa chất vô tình bị trộn lẫn nhau trong quá trình bốc dỡ hàng khỏi xe tải Vụ nổ tạo nên một đám mây khí độc màu da cam dày đặc.
Cảnh tượng kinh hoàng sau vụ nổ nhà máy hóa chất - Ảnh 1

Vụ nổ nhà máy hóa chất đã tạo nên đám mây khí độc màu da cam.

Vụ nổ đã tạo nên một đám cháy và khiến 3 người bị thương. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của những người này.
Chính phủ Tây Ban Nha đã phải cảnh báo người dân tại các khu vực nên ở trong nhà, đóng chặt các cửa. Các nhà chức trách cũng buộc phải đóng cửa vài tuyến đường.
Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp Tây Ban Nha đã đăng tải lên Twitter đề nghị người dân bình tĩnh và không khuyến khích người dân đi ra ngoài chụp ảnh cho đến khi lệnh ngăn cản được dỡ bỏ hoàn toàn.
6 thị trấn với hàng ngàn người dân tại Igualada, Catalonia hiện vẫn bị nhấn chìm trong đám mây hóa chất màu da cam.
Ông Ramon Espadelar thuộc phòng Nội vụ Catalan nói với tờ El Pais: “Thật không may là gió tại khu vực đang lớn khiến đám mây hóa chất này phân tán rộng hơn”.
Thông tin cũng cho biết thêm, một trong 2 loại hóa chất có liên quan đến axit nitric. Một chất độc có tính ăn mòn.
Bạn đang đọc bài viết Cảnh tượng kinh hoàng sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khói độcđám mâynổ nhà máy hóa chấtCataloniaCatalanBarcelonaTây Ban Nhađám mây khí độc màu da cam

Xem thêm tin chuyên mục