`

CEO Facebook, Bill Gates tham gia "tắm nước đá" làm từ thiện

Thứ bảy, 16/08/2014 | 14:17 GMT+7

Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

(ĐSPL) - Chấp nhận lời thách thức của CEO Facebook nhưng bằng một cách độc đáo hơn, Bill Gates đã thực hiện chiến dịch "tắm nước đá" để ủng hộ quỹ từ thiện cho bệnh nhân mắc bệnh ALS.
Theo Daily Mail, ngày 14/8, nhà sáng lập và CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cho đăng tải đoạn clip lên trang cá nhân của mình trong đó Zukerberg đã dội xô nước đá vào người. Đây là hành động để tham gia chiến dịch “thử thách xô nước đá ALS” để ủng hộ quỹ từ thiện cho bệnh nhân mắc bệnh ALS.
CEO Facebook, Bill Gates tham gia "tắm nước đá" làm từ thiện - Ảnh 1

CEO Facebook, Mark Zukerberg dội xô nước đá thẳng lên đầu.

Sau khi thực hiện thử thách, Mark Zuckerberg đã đưa ra lời thách thức cho Bill Gates (nhà sáng lập Microsoft), Sheryl Sandberg (Giám đốc điều hành tại Facebook) và Reed Hastings (nhà sáng lập và CEO Netflix).
Theo quy định của trò chơi, Bill Gates sẽ phải phản hồi trong vòng 24 giờ hoặc quyên góp 100 USD vào quỹ ALS, tất nhiên là có thể chọn cả hai cách. Sau đó một ngày, nhà sáng lập và cựu Chủ tịch Microsoft đã cho đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình một đoạn clip đáp lại lời thách thức từ CEO Facebook.
CEO Facebook, Bill Gates tham gia "tắm nước đá" làm từ thiện - Ảnh 2

Bill Gates đã chấp nhận thử thách này theo một cách khác.

“Mark Zuckerberg đã thách thức tôi đổ một xô nước đá vào đầu của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh ALS. Tôi sẵn sàng chấp nhận điều này”, Bill Gates viết trên trang Facebook cá nhân.
Tuy nhiên, thay vì đơn thuần sử dụng xô nước đá dội thẳng vào đầu, đoạn video đã cho thấy Bill Gates sử dụng bản vẽ để chế tạo riêng một hệ thống dội nước đá công phu mà nhà sáng lập Microsoft mô tả: "Nó đã làm rất tốt".
Cuối cùng theo luật chơi, Bill Gates đã đưa ra lời thách thức giành cho 3 nhân vật khác, bao gồm Ryan Seacrest (một người dẫn chương trình nổi tiếng tại Mỹ), Chris Anderson (phụ trách hội nghị TED về công nghệ, giải trí và thiết kế diễn ra thường niên) và Elon Musk (CEO của hãng xe điện Tesla Motor).
Bạn đang đọc bài viết CEO Facebook, Bill Gates tham gia "tắm nước đá" làm từ thiện tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CEO FacebookBill Gates tắm nước đáMark Zukerbergquỹ từ thiện ALS
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục