`

Chiến dịch “Tôi là Kenji” kêu gọi IS trả tự do cho con tin người Nhật

Thứ hai, 26/01/2015 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) - Bạn bè của Kenji Goto, con tin người Nhật bị IS bắt giữ đã cùng nhau thực hiện chiến dịch “Tôi là Kenji” trên mạng xã hội Facebook với hy vọng anh sẽ sớm được trả tự do.
Nhà sản xuất phim Taku Nishimae, người bạn hơn 10 năm của Kenji Goto, đã đăng tải hình ảnh ông cầm một tấm bảng với dòng chữ “Tôi là Kenji”. Đi kèm với hình ảnh, ông cũng mong muốn mọi người hãy để lại chữ kí nhằm kêu gọi IS thả tự do cho nhà báo người Nhật.

Chiến dịch “Tôi là Kenji” kêu gọi IS trả tự do cho con tin người Nhật - Ảnh 1

Nhà sản xuất phim Taku Nishimae đăng tải bức hình "Tôi là Kenji" với mong muốn IS trả tự do cho nhà báo Kenji Goto.

Nhiều người cho rằng Nishimae đã lấy cảm hứng từ phong trào “Je suis Charlie” (“Tôi là Charlie”) trong các cuộc biểu tình lên án vụ tấn công tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo tại Paris. Tuy nhiên, Nishimae phủ nhận mối liên quan này.
Nhiều người cũng lo sợ chiến dịch trên mạng xã hội của Nishimae sẽ khiến IS giết hại nhà báo Kenji Goto sớm hơn. Nishimae cho biết: “Chiến dịch “Tôi là Kenji” chỉ đơn giản là giúp đỡ một người bạn trong thời khắc tuyệt vọng”.
“Chúng tôi rất sốc và tức giận. Nhưng đây không phải là lúc để bày tỏ cảm xúc”, ông Nishimae nói thêm. “Tôi đã thẫn thờ trong nhiều giờ. Sau khi nói chuyện với bạn bè, chúng tôi quyết định phải làm điều gì đó. Nếu chúng ta gieo hy vọng, mỗi chúng ta sẽ không từ bỏ nó và phải hành động”.
Chỉ trong chiều ngày 25/1, trang Facebook do Nishimae lập đã thu hút 6.000 lượt Like (thích) đồng thời nhận sự ủng hộ lớn từ nhiều người.
Trong khi đó, ít nhất 23.000 chữ ký cũng được tập hợp trên Change.org – một trang mạng khác yêu cầu IS thả tự do cho nhà báo Kenji Goto.
Bạn đang đọc bài viết Chiến dịch “Tôi là Kenji” kêu gọi IS trả tự do cho con tin người Nhật tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ISchiến dịch\"Tôi là Kenji\"con tin người NhậtKenji GotoCharlie HebdoParisphong tràoFacebookmạng xã hội
Thùy Linh

Xem thêm tin chuyên mục