`

Chìm tàu Hàn Quốc: Vì đâu nên nỗi?

Thứ năm, 17/04/2014 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Vụ chìm tàu Hàn Quốc

(ĐSPL) – Trong khi công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành, nguyên nhân của vụ chìm tàu Hàn Quốc đang được điều tra.
Chìm tàu Hàn Quốc: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1

Hiện trường tàu Hàn Quốc chìm

Theo Chosun Ilbo, dư luận đã dấy lên nhiều đồn đoán về nguyên nhân khiến con tàu chở 475 hành khách gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Incheon đến đảo Jeju vào sáng ngày 16/4.
Lực lượng giải cứu nhận định có thể thuyền trưởng đã chuyển hướng con tàu và nó đã đâm vào một đá ngầm dưới biển.

Xem clip về vụ chìm tàu Hàn Quốc:

Người phát ngôn của Chonghaejin Shipping nói với các phóng viên rằng, tàu Sewol không đi “quá xa” so với lộ trình an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng hải nhận định, nó có thể đã đâm phải đá gnầm khi chuyển hướng lộ trình trong điều kiện có  sương mù.
Các chuyên gia khác cũng đồng tình với khả năng trên. Theo lời của các nhân chứng được giải cứu, họ đã nghe thấy một tiếng động lớn ở phần trước con tàu. Điều này cũng cố giả thuyết bề một vụ va chạm đã xảy ra.
Chung Yong-huy làm việc tại Viện Công nghiệp lặn Hàn Quốc, cho biết: “Một hỗ hổng lớn gây ra bởi tảng đá ngầm là lý do khả nghi nhất. Lỗ hổng khiến nước tràn vào tàu và làm nó chìm xuống”.
Tuy nhiên, Hwang Dae-shik đến từ Hiệp hội cứu hộ biển nhận định “Dựa trên những thông tin thu thập được từ ngư dân địa phương và lực lượng cứu hộ, vùng biển ngoài khơi Jindo, tỉnh Nam Jeolla nơi con tàu gặp nạn, không có nhiều đá ngầm. Chúng tôi cần phải xem xét kỹ hơn mọi nguyên nhân khả nghi khác”.
Bạn đang đọc bài viết Chìm tàu Hàn Quốc: Vì đâu nên nỗi? tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chìm tàu Hàn Quốchàn quốcchìm tàuđá ngầmChuyên gianguyên nhân tàu chìmcứu hộ

Xem thêm tin chuyên mục