`

Chùm ảnh lò huấn luyện chiến binh Nhà nước Hồi giáo

Thứ hai, 13/10/2014 | 21:46 GMT+7

Nhóm IS cố tỏ ra mình là kẻ chuyên nghiệp trong việc đào tạo ra các chiến binh tàn bạo.

Những hình ảnh trong video được cho là “lễ tốt nghiệp” của 100 chiến binh sau quá trình huấn luyện tại căn cứ. Video với tiêu đề “dòng máu thánh chiến Jihad” đã tái hiện những cảnh thực hiện các màn biểu diễn võ thuật, kỹ thuật chiến đấu, tải thương trên chiến trường và cách tháo lắp súng AK-47 của tân chiến binh.

Chùm ảnh lò huấn luyện chiến binh Nhà nước Hồi giáo - Ảnh 1

"Lễ tốt nghiệp" của 100 tân binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS

Đoạn video được cho là quay tại tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq. Đây là đoạn video mới nhất được tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS tung ra, nhằm cố gắng đánh bóng hình ảnh toàn cầu của tổ chức trong tâm trí của người Hồi giáo. Tuần trước, một đoạn video thánh chiến cũng được phát hành có những cảnh quay trong trại huấn luyện ở Kirkuk.

Chùm ảnh lò huấn luyện chiến binh Nhà nước Hồi giáo - Ảnh 2

Màn biểu diễn võ thuật mà tất cả các chiến binh phải trải qua.

Để quảng bá hình ảnh của mình, thậm chí, tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS còn xuất bản một tạp chí tuyên truyền trực tuyến trên internet được gọi là "Dabiq", đặt theo tên của một yếu tố quan trọng trong thần học Hồi Giáo.

Chùm ảnh lò huấn luyện chiến binh Nhà nước Hồi giáo - Ảnh 3
Bài tập tải thương trên chiến trường.

Xuất hiện trong video, viên chỉ huy phiến quân cho biết, đây là những tình nguyện viên đầu tiên đã tốt nghiệp và sẵn sàng tham gia vào cuộc thánh chiến vĩ đại của đức Allah. Viên chỉ huy này cũng nói thêm: “Công việc huấn luyện chiến binh được trải qua 3 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên được gọi là tăng cường thể chất và sức mạnh”.

Các chiến binh phải thực hiện các bài tập trong khi lính chỉ huy liên tục bắn súng đạn trực tiếp để thử độ nhanh nhạy hay thúc gối và chân vào ngực. Các bài huấn luyện về tháo lắp súng, biểu diễn võ thuật, vượt chướng ngại vật… đều yêu cầu chiến binh phải thực hiện trong điều kiện nguy hiểm nhất. Mặc dù đau đớn nhưng chiến binh thánh chiến vẫn phải luôn miệng hô vang khẩu hiệu "Allahu akbar" (Thánh Allah vĩ đại).

Chùm ảnh lò huấn luyện chiến binh Nhà nước Hồi giáo - Ảnh 4
Kết thúc quá trình luyện tập là giờ rao giảng thánh chiến.

Không thể thiếu trong cách thực huấn luyện chiến binh của Nhà nước Hồi giáo

- IS là các giờ rao giảng thánh chiến, nhằm “tẩy não” và nhuốm những tư tưởng cực đoan bạo tàn vào máu của chiến binh khủng bố.

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh lò huấn luyện chiến binh Nhà nước Hồi giáo tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà nước Hồi giáoISchiến binh Nhà nước Hồi giáothánh chiếnchiến binh ISkhủng bố
Theo An Ninh Thủ Đô

Xem thêm tin chuyên mục