`

Colombia bắt giữ tàu chở vũ khí trái phép của Trung Quốc

Thứ tư, 04/03/2015 | 15:42 GMT+7

(ĐSPL) – Tàu Trung Quốc chở trái phép chất nổ và các loại vũ khí đến Cuba mới đây đã bị giới chứ Colombia phát hiện và bắt giữ.
Theo tin tức trên BBC, tàu Trung Quốc đang trên đường tới Cuba thì bị bắt giữ tại cảng Cartagena, gần bờ biển Caribe.
Colombia bắt giữ tàu chở vũ khí trái phép của Trung Quốc  - Ảnh 1

Các thùng vũ khí mà giới chức Colombia phát hiện trên tàu Trung Quốc.

Giới chức Colombia đã phát hiện khoảng 100 tấn thuốc nổ, gần 3 triệu ngòi nổ và khoảng 3.000 vỏ pháo trên tàu. Các giấy tờ trên tàu lại nói rằng, tàu mang theo các sản phẩm ngũ cốc.
"Các giấy tờ mà thuyền trưởng tàu Trung Quốc mang theo không khớp với những gì chúng tôi phát hiện”, giám đốc quốc gia thuộc văn phòng tổng công tố Colombia Luiz Gonzalez cho biết.
Theo ông Gonzalez, thuyền trưởng Wu Hong có thể bị truy tố về tội danh buôn lậu vũ khí.
Con tàu đã bị tạm giữ và bị kiểm tra trong 48 giờ trước khi đưa ra lệnh bắt giữ với thuyền trưởng.
Trong một tuyên bố đưa ra ngày 4/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định con tàu chở các thiết bị quân sự thông thường một cách hợp pháp.
Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hua Chunyung nói rằng con tàu đang thực hiện đơn hàng “vận chuyển vũ khí một cách bình thường” và không mang theo “hàng hóa nhạy cảm”.
“Hoạt động này không vi phạm luật pháp Trung Quốc cũng như luật pháp quốc tế mà Trung Quốc tuân thủ”. Bắc Kinh đang liên hệ với chính quyền Colombia cũng như công ty chủ quản tàu và sẽ hỗ trợ, giúp đỡ để các công dân sớm được trả tự do, bà Hua cho biết.
Bạn đang đọc bài viết Colombia bắt giữ tàu chở vũ khí trái phép của Trung Quốc tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Colombiatàu Trung Quốcvũ khíCuBathuốc nổ

Xem thêm tin chuyên mục