`

Công dân Mỹ hâm mộ Kim Jong-un bơi qua sông Hàn đến Triều Tiên

Thứ tư, 17/09/2014 | 14:57 GMT+7

(ĐSPL) – Người đàn ông quốc tịch Mỹ ngày 16/9 đã bị binh sĩ Hàn Quốc bắt giữ khi cố gắng bơi qua sông Hàn đến Triều Tiên để gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Binh sĩ Hàn Quốc đã bắt giữ một người Mỹ cố gắng bơi qua con sông biên giới giữa Triều Tiên - Hàn Quốc để xâm nhập vào thủ đô Bình Nhưỡng.
Công dân Mỹ hâm mộ Kim Jong-un bơi qua sông Hàn đến Triều Tiên - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un.

Tờ Yonhap dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, "Một nam công dân Mỹ gốc Ả Rập đã bị bắt đêm ngày 16/9 trong khi cố gắng bơi qua sông Hàn để đến Triều Tiên".
Người đàn ông bị bắt nói với các nhà điều tra Hàn Quốc sau đó rằng ông rất hâm mộ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Danh tính của người này không được tiết lộ. Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc đã từ chối bình luận về vụ việc.
Theo đó, lực lượng tuần tra biên giới Hàn Quốc tìm thấy người đàn ông khoảng 30 tuổi nằm ​​kiệt sức trên bờ phía nam sông Hàn, giáp biên giới biển phía Tây giữa Hàn Quốc với Triều Tiên.
Vụ việc diễn ra hai ngày sau khi Triều Tiên kết án 6 năm lao động khổ sai một công dân Mỹ có hành động xé visa và yêu cầu được tị nạn tại sân bay Bình Nhưỡng ngay sau khi đặt chân tới quốc gia này hồi tháng 4/2014.
Bạn đang đọc bài viết Công dân Mỹ hâm mộ Kim Jong-un bơi qua sông Hàn đến Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Kim Jong-unTriều Tiênsông Hànhàn quốcBắt giữhâm mộẢ rậpmỹ
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục