`

Đại sứ Nga khẳng định phe ly khai không bắn rơi MH17

Thứ ba, 22/07/2014 | 15:30 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

(ĐSPL) – Đại sứ Nga tại Malaysia khẳng định phe ly khai ở miền đông Ukraina không có hệ thống khí tài có khả năng bắn rơi chiếc máy bay Malaysia.
Theo The Star, đặc phái viên Lyudmila G. Vorobyeva cho biết, bà tin rằng lực lượng ly khai không thể làm như vậy (bắn rơi máy bay Malaysia) bởi vì họ không được trang bị hệ thống quân sự tinh vi hay sở hữu “bất cứ phương tiện nào” có khả năng gây ra thảm họa hàng không đó.
“Nếu bạn hỏi tôi, tôi tin rằng họ không thể nào làm như vậy, bởi họ không có vũ khí. Thật không công bằng khi đổ lỗi cho các thành phần ly khai thân Nga về việc bắn rơi chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia, khiến 298 người thiệt mạng”, bà Lyudmila phát biểu trong một cuộc họp báo tại Đại sứ quán ngày 22/7.
Đại sứ Nga khẳng định phe ly khai không bắn rơi MH17 - Ảnh 1

Hệ thống tên lửa BUK.

Đại sứ Vorobyeva cho biết thêm, phiến quân chỉ được trang bị “hệ thống phòng không di động có kích thước nhỏ” mà chỉ vươn tới độ cao 5 km.
“Tôi không phải là một chuyên gia quân sự, nhưng hệ thống tên lửa BUK rất tinh vi và bạn cần phải được huấn luyện đặc biệt mới có thể vận hành nó. Lực lượng ly khai không có sách hướng dẫn hay trình độ chuyên môn để sử dụng tên lửa BUK nhưng quân đội Ukraina thì có thể”, bà nói.
Ngày 17/7, chiếc máy bay chở khách mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn rơi ở độ cao 10 nghìn mét khi bay qua vùng chiến sự Donetsk của Ukraina. Trong khi đó, tình báo Mỹ nói rằng, có bằng chứng cho thấy chiếc phi cơ bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không từ khu vực do phe ly khai thân Nga kiểm soát.
Bạn đang đọc bài viết Đại sứ Nga khẳng định phe ly khai không bắn rơi MH17 tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay malaysia rơi tại ukrainaMh17chuyến bay MH17NgaBoeing 777máy bay Malaysia rơimáy bay malaysiaMalaysia Airlinesphe ly khai

Xem thêm tin chuyên mục