`

Diễn biến mới trong cuộc điều tra máy bay MH17 rơi ở Ukraine

Thứ hai, 23/02/2015 | 08:53 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

(ĐPSL) - Một nhóm điều tra quốc tế ngày 22/2 đã đến kiểm tra mảnh vỡ phần thân chiếc máy bay MH17 ở căn cứ không quân Gilze-Rijen, phía Nam Hà Lan.
Theo tin tức trên Straits Times, nhóm điều tra hàng không quốc tế đã tiến hành các cuộc nghiên cứu trên các mảnh vỡ của máy bay nhằm tìm thêm nguyên nhân của vụ tai nạn.
Diễn biến mới trong cuộc điều tra máy bay MH17 rơi ở Ukraine - Ảnh 1
Họ đã nhóm họp và đưa ra một số thông tin về đợt kiểm tra mới nhất này song thông tin chưa được tiết lộ. Cuộc họp là một phần của các thủ tục theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.
Ủy ban An toàn Hà Lan cũng cho biết sẽ chuẩn bị sắp xếp cho thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH17 đến chứng kiến các mảnh vỡ máy bay đã được thu hồi vào đầu tháng3 tới.
Hồi đầu tháng này, thêm một số các thi thể nạn nhân MH17  đã được chuyển giao từ miền đông Ukraine đến Hà Lan bằng máy bay quân sự. Cho đến nay, các nhà điều tra Hà Lan đã nhận dạng được 295 trong tổng số 298 người thiệt mạng trên máy bay.
Chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine vào tháng 7 năm ngoái, khi đang trên hành trình đến Kuala Lumpur từ Amsterdam. Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai đều đổ lỗi cho nhau liên quan đến việc máy bay rơi.
Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới trong cuộc điều tra máy bay MH17 rơi ở Ukraine tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay mh17MH17 rơi ở UkraineMH17 bị bắn rơinhận dạng nạn nhânthi thểmảnh vỡ máy baymáy bay quân sựMalaysia Airlines

Xem thêm tin chuyên mục