`

Điều gì xảy ra khi tên lửa bắn trúng máy bay Malaysia?

Thứ sáu, 18/07/2014 | 15:00 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

(ĐSPL) – Theo một chuyên gia Mỹ, chiếc Boeing 777 gặp nạn của Malaysia Airlines  không bị nổ tung trên không trung và còn rất nhiều nhiên liệu khi rơi xuống đất.
 
Điều gì xảy ra khi tên lửa bắn trúng máy bay Malaysia? - Ảnh 1

Chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines phát nổ khi đâm xuống đất.

Vụ nổ được ghi trên một đoạn video có thể đã không xảy ra trước khi chiếc máy bay Boeing 777 bị rơi xuống đất, chuyên gia Timothy Holt, một giáo sư tại Đại học Embry-Riddle Aeronautical nói với ABC News. Ông nói: “Trong trường hợp bị trúng tên lửa, có vẻ như hầu hết các máy bay đều bị tan vỡ trước khi rơi xuống đất”.
Những gì xảy ra với chiếc máy bay còn phụ thuộc vào nơi nó bị tên lửa bắn trúng, chuyên gia Timothy Holt giải thích. Ông nói thêm nếu tên lửa đánh trúng vào cánh máy bay chở khách - nơi chứa nhiên liệu - máy bay có thể đã phát nổ giữa không trung.  Nhưng trong trường hợp này, theo ông, chiếc Boeing 777 xấu số của Malaysia Airlines “vẫn còn nhiều nhiên liệu” khi đâm xuống đất.
Giáo sư  Timothy Holt nói tiếp: "Người ta đã  không nhìn thấy một quả cầu lửa trên bầu trời ... Người ta chỉ nhìn thấy ngọn lửa khi máy bay đâm xuống đất và thấy những đám mây đen xuất hiện”.
Chiếc máy bay thương mại Boeing 777 của Malaysia Airlines gặp nạn ở miền đông Ukraina không có các thiết bị cho phép phi hành đoàn phát hiện tên lửa đuổi theo máy bay. Cách duy nhất mà  phi công có thể biết là khi tên lửa phóng từ mặt đất.
Timothy Holt, người đã lái bay máy bay do thám của Hải quân Mỹ 15 năm, cho biết phi công lái chiếc Boeing 777 không có cách nào để tránh vì  “phi công thương mại không được đào tạo để phòng tránh một vụ tấn công bằng tên lửa ".
Trong khi đó, một quan chức Mỹ nói với ABC News rằng một tên lửa đất-đối-không đã đánh trúng chiếc máy bay chở khách phản lực Boeing 777 rơi ngày 17/7 ở Ukraina gần biên giới với Nga. Quan chức này nói thêm rằng hiện vẫn chưa rõ liệu  tên lửa được phóng từ bên trong lãnh thổ Ukraina hay Nga cũng như bên nào là người phóng quả tên lửa này.
Bạn đang đọc bài viết Điều gì xảy ra khi tên lửa bắn trúng máy bay Malaysia? tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay Malaysia rơimáy bay rơimáy bay malaysiatên lửaquả cầu lửakhông trungnhiên liệurơi xuống đấtchuyên gia Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục