`

Đoàn tàu chở 200 hành khách trật bánh trước khe núi ở Thụy Sỹ

Thứ năm, 14/08/2014 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) – 2 toa tàu trong đoàn tàu chở khách gồm 200 người đã bị trật bánh khi đi qua dãy Alps ở Thụy Sỹ khiến ít nhất 11 người bị thương.
Theo Daily Mail, mưa lớn được cho là nguyên nhân khiến đoàn tàu trật bánh và 2 toa tàu văng ra khỏi đường ray. May mắn rằng hàng cây rậm rạp và sức nặng của các toa tàu đã ngăn không cho các toa tàu rơi xuống vực.
Đoàn tàu chở 200 hành khách trật bánh trước khe núi ở Thụy Sỹ - Ảnh 1

Mưa lớn gây xói mòn được cho là nguyên nhân khiến đoàn tàu trật bánh

11 hành khách bị thương khi đang trên đoàn tàu Rhaetische Bahn từ Chur đến St. Moritz. 5 hành khách bị thương nặng được đưa đến bệnh viện địa phương bằng trực thăng. Nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong các toa tàu do các nhân viên cứu hộ cần phải hết sức cẩn thận bởi toa tàu trật bánh có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.
Đoàn tàu chở 200 hành khách trật bánh trước khe núi ở Thụy Sỹ - Ảnh 2

May mắn rằng toa tàu đã không rơi xuống vực

Các bức ảnh tại hiện trường cho thấy một toa tàu chở khách đã rơi xuống khe núi bên cạnh đường ray. Hình ảnh cũng cho thấy dường như đã có một vụ lở đất với bùn và cây phủ một phần đường ray.
Đoàn tàu chở 200 hành khách trật bánh trước khe núi ở Thụy Sỹ - Ảnh 3

Vụ tai nạn xảy ra trên hệ thống đường sắt được đánh giá là an toàn nhất thế giới

Phát ngôn viên cảnh sát Daniel Zinsli cho biết rất may mắn khi không có hành khách nào thiệt mạng do vụ tai nạn. Sau vụ tai nạn, nhà chức trách Thụy Sỹ đã phong tỏa khu vực và ngăn không cho bất kỳ máy bay nào tiếp cận hiện trường trừ các máy bay cứu hộ.
Đoàn tàu chở 200 hành khách trật bánh trước khe núi ở Thụy Sỹ - Ảnh 4

Đội cứu hộ phải dùng đến trực thăng để tiếp cận hiện trường

Vụ tai nạn xảy ra ở Thụy Sỹ, nơi được đánh giá là quốc gia có hệ thống đường sắt an toàn nhất trên thế giới.
Bạn đang đọc bài viết Đoàn tàu chở 200 hành khách trật bánh trước khe núi ở Thụy Sỹ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đoàn tàu trật bánhThụy Sỹrơi xuống miệng vựcđoàn tàu 200 hành khách
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục