`

Dòng họ Kennedy làm phim Chiến tranh Việt Nam

Thứ sáu, 19/09/2014 | 09:18 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ phim “Những ngày cuối cùng ở Việt Nam” của nhà làm phim Rory Kennedy nói về Chiến tranh Việt Nam và những bài học rút ra từ cuộc chiến này.
Dòng họ Kennedy làm phim Chiến tranh Việt Nam - Ảnh 1
Đạo diễn Rory Kennedy, cháu gái của cố Tổng thống John F. Kennedy.
Bộ phim tư liệu “Những ngày cuối cùng ở Việt Nam” do cháu gái cố Tổng thống John F. Kennedy viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn sẽ được công chiếu rộng rãi ở Mỹ từ Thứ Sáu (19/9) tuần này.  
Theo VOA, tác giả Rory Kennedy hy vọng qua bộ phim này, người Mỹ sẽ lưu tâm đến bài học từ Chiến tranh Việt Nam nhất là trong thời điểm này với các cuộc chiến mà nước Mỹ đang tham gia, đặc biệt ở Iraq và Syria.
Cháu gái cố Tổng thống Kennedy nói bộ phim sẽ giúp người Mỹ tự đặt ra và trả lời các câu hỏi rằng với cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS ở Syria và Iraq hiện nay, liệu Mỹ có nên bước vào tham chiến và sách lược thoát ra các cuộc chiến đó như thế nào để có một kết thúc có hậu. Theo tác giả, bước vào chiến tranh vốn là một quyết định khó khăn, nhưng cách bước ra cũng khó khăn không kém.
Sau khi được trình chiếu tại Lễ hội điện ảnh Sundance hồi đầu năm nay, phim tài liệu “Những ngày cuối ở Việt Nam” được American Experience Films mua bản quyền phát hành và trình chiếu không lâu trước thời điểm đánh dấu 40 năm ngày kết thúc Chiến tranh Việt Nam. 
Bạn đang đọc bài viết Dòng họ Kennedy làm phim Chiến tranh Việt Nam tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến tranh Việt Namphimdòng họ Kennedybài họccuộc chiếnnhà nước Hồi giáoIraq
Văn Linh

Xem thêm tin chuyên mục