`

Hàn Quốc, Singapore cấm bán và sử dụng “gậy tự sướng”

Thứ ba, 25/11/2014 | 15:22 GMT+7

(ĐSPL) - Hàn Quốc đã ra quy định cấm bán “gậy tự sướng” thậm chí còn phạt tù nếu cố tình vi phạm. Tại Singapore, người dân cũng bị cấm sử dụng gậy tự sướng trong các sân vận động.
Giới chức Hàn Quốc cho biết các cơ quan chức năng sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra và có những biện pháp xử phạt những người bán gậy “tự sướng”. Những người buôn bán gậy tự sướng trái phép sẽ phải nộp phạt 30 triệu won (tương đương khoảng gần 550 triệu đồng) và thậm chí là phải đối mặt với mức án 3 năm tù giam.
Hàn Quốc, Singapore cấm bán và sử dụng “gậy tự sướng” - Ảnh 1

Gậy tự sướng nằm trong danh mục các sản phẩm cấm mua bán và sử dụng ở Hàn Quốc.

Theo như lời giải thích của cơ quan chức năng Hàn Quốc, gậy tự sướng có kết nối Bluetooth, bởi vậy, nó cũng được liệt kê vào các thiết bị có khả năng truyền phát tín hiệu. Và mặc dù gậy tự sướng không gây ra những tác hại nhiều đối với người dùng nhưng nó có thể ảnh hưởng tới các thiết bị thu sóng điện tử.
Ngoài ra, theo đạo luật về các thiết bị điện tử không dây của Hàn Quốc thì tất cả các thiết bị phát ra sóng điện từ phải được chứng nhận an ninh quốc gia và chứng nhận sử dụng cho mục đích dân sự. Vì vậy, để có thể thương mại hóa, những chiếc "gậy tự sướng" sẽ phải trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt.
Sau khi quy định được công bố, rất nhiều người dân Hàn Quốc đã tỏ ra bất bình khi chính quyền can thiệp quá sâu vào thói quen sử dụng thiết bị công nghệ cá nhân.
Video tham khảo:
Hài hước clip 'tố' thói quen chụp ảnh tự sướng của giới trẻ
Singapore cấm sử dụng “gậy tự sướng” tại sân vận động
Singapore mới đây đã đưa ra những quy định cấm sử dụng gậy tự sướng trong sân vận động, đặc biệt là trong dịp diễn ra sự kiện bóng đá AFF Suzuki Cup 2014.
Ngoài các quy định thông thường như "cấm hút thuốc", "cấm sử dụng các thiết bị âm nhạc" hay phải "đến sớm", "di chuyển bằng giao thông công cộng", sân vận động còn cấm khán giả dùng máy ảnh dùng ống kính zoom 200mm, mũ bảo hiểm và gậy tự sướng.
Trên trang Facebook, Sports Hub khuyên khán giả tránh mang gậy tự sướng vào sân vận động để hạn chế những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.
Sau khi lệnh cấm được công bố, nhiều người tỏ ra không mấy thoải mái bởi gậy tự sướng từ lâu đã trở thành công cụ hữu ích giúp các bạn trẻ ghi lại những tấm hình tuyệt đẹp một cách thoải mái.
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc, Singapore cấm bán và sử dụng “gậy tự sướng” tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hàn quốcSingapore\"gậy tự sướng\"Phạt tùAFF Suzuki Cup 2014Bluetoothan ninh quốc gia
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục