`

Hàn Quốc tìm thấy thi thể chủ sở hữu phà Sewol

Thứ ba, 22/07/2014 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Vụ chìm tàu Hàn Quốc

(ĐSPL) – Cảnh sát Hàn Quốc ngày 22/7 tuyên bố họ đã tìm thấy thi thể của nhà tỷ phú sở hữu phà Sewol, hơn 3 tháng sau thảm kịch chìm phà khiến hơn 300 người thiệt mạng và mất tích.
AP dẫn lời sỹ quan cảnh sát Wu Hyung-ho nói trong cuộc họp báo rằng thi thể của chủ sở hữu phà Sewol được tìm thấy tại khu vực nông nghiệp ở thành phố Suncheon, phía nam Hàn Quốc vào ngày 12/6. Kết quả xét nghiệm AND và dấu vân tay mới đây đã cho kết quả trùng khớp với tỷ phú Yoo Byung-eun.
Hàn Quốc tìm thấy thi thể chủ sở hữu phà Sewol  - Ảnh 1

Hơn 300 người đã thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm phà Sewol

Cảnh sát Wu nói rằng thi thể đã bị phân hủy quá mức có thể nhận dạng khi được tìm thấy và cuộc điều tra sẽ còn tiếp tục để xác định nguyên nhân vị tỷ phú này đã chết như thế nào và vào thời điểm nào.
Thi thể của tỷ phủ Yoo Byung-eun được cảnh sát tìm thấy khi đang mặc chiếc áo hàng hiệu Italy và đôi giầy đắt tiền. Cạnh xác trên của chủ sở hữu phà Sewol có 3 chai rượu rỗng, một chiếc túi và một kính lúp.
Có khả năng ông Yoo Byung-eun đã tự tử nhưng cảnh sát sẽ phải tiến hành điều tra trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Chính quyền Hàn Quốc tin rằng ông Yoo, người chủ sở hữu phà Sewol phải chịu trách nhiệm về tội tham nhũng và gây hậu quả nghiêm trong trong vụ chìm phà thảm khốc.
Thảm kịch chìm phà Sewol được coi là một trong những thảm họa tồi tệ nhất ở Hàn Quốc trong hàng thập kỷ qua. Hơn 100 ngày sau thảm kịch chìm phà, 294 thi thể đã được tìm thấy nhưng vẫn còn 10 người mất tích.
Hàn Quốc tìm thấy thi thể chủ sở hữu phà Sewol  - Ảnh 2

Cảnh sát cho biết thi thể ông Yoo được tìm thấy vào ngày 12/6

Cảnh sát và công tố viên Hàn Quốc từng treo thưởng 500.000 USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến nơi trú ẩn của vị tỷ phú này. Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra mức thưởng 100.000 USD đối với con trai cả của ông Yoo trong khi một trong những người con gái của vị tỷ phú đã bị bắt tại Paris vào tháng 5.
Ông Yoo từng sở hữu nhiều công ty phà khác nhau qua khủng hoảng trong giai đoạn 1990. Một trong những công ty phà còn hoạt động đến ngày nay là công ty hàng hải Chonghaejin, đơn vị sở hữu phà Sewol.
Tỷ phủ Yoo Byung-eun cũng là thành viên của một nhà thờ mà những người ở đó nói rằng đó là một giáo phái bí hiểm. Năm 1987, 32 người được cho là thành viên của nhà thờ đã tự sát tập thể gần Sewol nhưng nhà thờ từ chối những cáo buộc liên quan.
Danh tính của ông Yoo từng là một điều bí ẩn với cơ quan điều tra. Có người cho rằng ông là một thương gia, có người lại thấy ông Yoo là một nhiếp ảnh gia và một nhà hoạt động nghệ thuật, hết lòng với cuộc sống và thiên nhiên.
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc tìm thấy thi thể chủ sở hữu phà Sewol tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phà Sewolthảm kịchhàn quốctrẻ em
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục