`

Hệ thống mạng Internet Triều Tiên sập hoàn toàn

Thứ ba, 23/12/2014 | 09:38 GMT+7

(ĐSPL) – Mạng Internet của Triều Tiên ngày 22/12 đã gặp trục trặc và bị sập hoàn toàn. Sự việc diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ cho “nổ tung” Nhà Trắng.
Bloomberg dẫn lời Giám đốc bộ phận phân tích Internet tại trung tâm nghiên cứu Dyn, New Hampshire (Mỹ), Doug Madory cho biết: “Tất cả các kết nối internet của Triều Tiên với thế giới đã bị gián đoạn kể từ tối ngày 22/12”.

Hệ thống mạng Internet Triều Tiên sập hoàn toàn - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Dyn Research, đây có thể là do sự cố kỹ thuật hoặc một vụ tấn công mạng. Mạng Internet của Triều Tiên đã có dấu hiệu trục trặc từ cuối tuần qua, theo báo cáo của công ty này.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công nhằm vào hãng Sony Pictures được cho là có liên quan đến Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã đã phủ nhận đứng đằng sau vụ tấn công mạng và tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ để tiến hành một cuộc điều tra chung.
Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ có hành động đáp trả nếu Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên bao gồm cả việc đưa nước này trở lại danh sách các nhà tài trợ khủng bố.
Ngày 22/12, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Vụ Chính sách NDC khẳng định: "Triều Tiên sẽ áp dụng biện pháp đáp trả mạnh tay nhất đối với Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ - nơi chưa chấp chủ nghĩa khủng bố".
Mỹ hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào về sự cố Internet của Triều Tiên. Phát ngôn viên phụ trách An ninh quốc gia của Nhà Trắng Bernadette Meehan phát biểu: “Nếu Internet của Triều Tiên sập, bạn nên hỏi chính phủ của họ”.
Bạn đang đọc bài viết Hệ thống mạng Internet Triều Tiên sập hoàn toàn tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hệ thốngmạng internetTriều TiênBình NhưỡngObamamỹnhà trắng
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục