`

Indonesia sẽ đánh đắm các tàu cá hoạt động trái phép

Thứ tư, 19/11/2014 | 06:49 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 18/11 tuyên bố đã ra lệnh cho lực lượng hải quân nước này đánh đắm các tàu cá hoạt động khai thác trái phép tài nguyên biển trong vùng biển Indonesia.
Theo tin tức từ Tân Hoa Xã, tuyên bố của ông Widodo được đưa ra sau các báo cáo về hoạt động đánh cá trái phép tràn lan tại vùng biển của Indonesia khiến nước này bị thiệt hại lớn về kinh tế.
Indonesia sẽ đánh đắm các tàu cá hoạt động trái phép - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại dinh tổng thống, ông Widodo nói: “Hãy đánh đắm tới 100 tàu đánh cá trái phép để các tàu khác phải chùn bước”.
Tuy nhiên, ông Widodo cũng đã ra lệnh trước hết phải sơ tán toàn bộ các thủy thủ đoàn và những người trên tàu trước khi đánh đắm. Theo ông, chính sách này nhằm bảo vệ các nguồn tài nguyên biển của Indonesia khỏi hoạt động khai thác trái phép.
Ông Widodo cho biết hơn 5.400 tàu khai thác trái phép các nguồn tài nguyên biển của Indonesia mỗi năm, làm nước này bị thiệt hại khoảng 300.000 tỷ rupiah (24,712 tỷ USD).
 
Bạn đang đọc bài viết Indonesia sẽ đánh đắm các tàu cá hoạt động trái phép tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Indonesiatàu cáđánh đắm tàu cákhai thác trái phéptài nguyên biẻnJoko Widodo
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục