`

Indonesia yêu cầu quan chức lựa chọn món ăn đường phố

Thứ bảy, 29/11/2014 | 09:53 GMT+7

(ĐSPL) – Tổng thống Indonesia Joko Widodo mới đây đã yêu cầu các quan chức chỉ nên lựa chọn món ăn đường phố và tránh không tổ chức các bữa tiệc xa hoa để tiết kiệm ngân sách.
Theo tin tức từ Telegraph, Tổng thống Indonesia Joko Widodo - người lên nắm quyền vào tháng trước và được coi là một chính trị gia khiêm tốn đã đặt ra mục tiêu hạn chế chi tiêu công, đẩy mạnh cải cách hành chính.
Indonesia yêu cầu quan chức lựa chọn món ăn đường phố - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ông Yuddy Chrisnandi, Bộ trưởng Phụ trách cải cách công chức, cho biết các món ăn bình dân như bánh sắn, ngô hấp, bánh khoai sẽ được phục vụ tại các cuộc họp chính thức và số lượng khách mời tới các bữa tiệc quan chức cấp cao chỉ giới hạn trong khoảng 400 người.
Những người vi phạm quy định mới có thể bị phạt bằng cách cắt tiền thưởng… Quy định mới này sẽ áp dụng đối với tất cả các bộ và cơ quan chính phủ từ ngày 1/12 tới. Ông Chrisnandi cho rằng, do thói quen ăn uống không có lợi cho sức khỏe hiện nay, các quan chức nước này có nguy cơ bị mắc bệnh huyết áp cao và chỉ số cholesterol trong máu cao.
Tổng thống Indonesia mới đây cũng đã thông qua việc cắt giảm ngân sách cho hội họp và du lịch vào năm sau. Tuần trước, ông Widodo bay sang Singapore dự lễ tốt nghiệp của con trai bằng vé máy bay hạng phổ thông.
Trong một nỗ lực làm trong sạch hình ảnh sau nhiều bê bối tham nhũng gần đây, Bộ Năng lượng Indonesia cũng đưa ra danh sách thực phẩm bị cấm và thu gọn các loại đồ uống chỉ còn cà phê, trà và nước.
Bạn đang đọc bài viết Indonesia yêu cầu quan chức lựa chọn món ăn đường phố tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Indonesiamón ănđường phốngôkhoaisắnWidodoTham nhũngquy định mớicải cách hành chínhcắt giảm ngân sách
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục