`

IS đòi 1 triệu USD tiền chuộc thi thể nhà báo Mỹ James Foley

Thứ sáu, 12/12/2014 | 07:55 GMT+7

Sự kiện:

James Foley - Tin tức mới nhất vụ nhà báo James Foley bị chặt đầu

(ĐSPL) - Phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã đề nghị gia đình James Foley trả 1 triệu USD để đối lấy thi thể nhà báo Mỹ.
Theo tin tức trên Daily Mail, người trung gian đã chuyển lời của IS để ra giá cho thi thể nhà báo Mỹ James Foley. Theo đó, họ sẽ mang bằng chứng mẫu DNA của James Foley đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng IS muốn nhận được tiền trước.
IS đòi 1 triệu USD tiền chuộc thi thể nhà báo Mỹ James Foley - Ảnh 1

Phiến quân Hồi giáo IS đòi 1 triệu USD để đổi lấy thi thể nhà báo Mỹ James Foley.

Theo người trung gian này, lãnh đạo IS tiếp cận anh ta để nhờ tìm kênh liên lạc với chính phủ Mỹ hoặc gia đình Foley. Động cơ để anh thông báo ý định của IS là muốn giúp gia đình Foley hoàn thành tâm nguyện. Hai người trung gian giấu tên khác có liên hệ với IS cũng nói về ý định rao bán thi thể của các con tin mà IS giết hại.
James Foley bị phiến quân IS chặt đầu hồi tháng 8 sau hai năm bị giam giữ. Anh là người đầu tiên trong một loạt các con tin phương Tây bị IS hành quyết từ đó đến nay.
Video tham khảo:
Giới chức Mỹ hoài nghi về hiệu quả của chiến dịch chống IS
Cha mẹ Foley nói rằng chính phủ Mỹ de dọa truy tố nếu họ trả một khoản tiền chuộc cho việc thả con trai. "Điều này sẽ giống như một sự xấu hổ cho chính phủ Mỹ, mọi người sẽ hỏi tại sao lại mang thi thể của Foley về mà không giải cứu anh ta khi anh ta còn sống", quan chức FSA cho biết.
Một quan chức Bộ ngoại giao Mỹ cho biết : "chúng tôi đang tìm kiếm thêm thông tin về việc liệu IS có đang cố gắng bán hài cốt của con tin".
Bạn đang đọc bài viết IS đòi 1 triệu USD tiền chuộc thi thể nhà báo Mỹ James Foley tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ISphiến quân Hồi giáojames Foleytiền chuộcthi thểnhà báo MỹCon tinphương Tây
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục