`

Israel: Hàng nghìn người biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo

Thứ hai, 02/03/2015 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thảm sát tại tòa báo Pháp ở Paris

(ĐSPL) – Hàng nghìn người dân đã biểu tình ở thành phố Nazareth, miền bắc Israel để phản đối việc lưu hành tự do tạp chí Charlie Hebdo đăng hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Báo Haaretz đưa tin, cuộc biểu tình được tổ chức bởi Phong trào Hồi giáo ở Israel diễn ra vào ngày 27/2. Được biết, thủ lĩnh phong trào này là Raed Salah và thị trưởng thành phố Nazareth Ali Sallam, cũng tham gia sự kiện vào cuộc biểu tình.

“Sự kiện này không chỉ là một hành động phản đối sự xúc phạm nhà tiên tri Mohammed mà còn đối với các nhà tiên tri trên khắp thế giới”, Haaretz dẫn lời phó chỉ huy phong trào Husam Abu Leil.

Israel: Hàng nghìn người biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo - Ảnh 1

Tuần trước, Tòa án Dân sự Tối cao Israel đã lật ngược bản cáo trạng đưa ra trước đó về việc cấm đảng Hồi giáo Yisrael Beiteinu của người Do Thái phân phối ấn phẩm mới nhất của tạp chí Charlie Hebdo với hình ảnh châm biếm nhà tiên tri Mohammed

được đăng trên trang bìa.

Tờ Haaretz dẫn lời Thị trưởng Sallam kêu gọi các nhà phân phối tạp chí Charlie Hebdo "xin lỗi vì sự xúc phạm quá thể này" đối với cộng đồng người Hồi giáo ở trong và ngoài nước.

Mới đây, tạp chí Charlie Hebdo lại cho đăng một bức tranh biếm họa về đống đổ nát tại Donetsk (Ukraine) với tiêu đề: “Ngừng bắn: Phát chán với thỏa thuận ngừng bắn ở Donetsk”.

Theo đó, tranh biếm họa của tạp chí này miêu tả cảnh những người dân đứng giữa thành phố đổ nát và chuyện trò với nhau. Một người nói rằng “Quá chán với thỏa thuận ngừng bắn ở Donetsk”.

Người đứng đầu của hạ viện thuộc Ủy ban đối ngoại Quốc hội Nga, Alexei Pushkov, cho biết qua Twitter rằng, việc đăng bức tranh biếm họa về của thỏa thuận ngừng bắn ở phía đông Ukraine trên của tạp chí châm biếm Chalie Hebdo là một điều tồi tệ.

“Đây là một điều tồi tệ chứ không phải tự do ngôn luận”, ông Pushkov viết trên tài khoản Twitter hôm 1/3.

Trước đó, ngày 7/1, 2 tay súng có vũ trang đã tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo ở thủ đô Paris (Pháp), khiến 12 người thiệt mạng. Sau vụ tấn công đẫm máu, tạp chí Charlie Hebdo đã in 3 triệu ấn phẩm mới với hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed ở trang bìa dự kiến phát hành ngày 14/1.

Bạn đang đọc bài viết Israel: Hàng nghìn người biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tạp chí Charlie HebdoCharlie HebdoPhápnhà tiên triMohammedchâm biếmbiểu tìnhNgalệnh ngừng bắnUkraine
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục