`

Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq

Thứ hai, 16/06/2014 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Nội chiến ở Iraq

(ĐSPL) – Các chiến binh Hồi giáo tại Iraq tung ảnh hành hình hàng chục binh sĩ Iraq, những người bị bắt trong cuộc tấn công cách đây vài ngày.
Theo Daily Mail, những hình ảnh được đăng trên trang web của nhóm Hồi giáo cực đoan “Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông” (ISIL) cho thấy, các chiến binh bịt mặt đã đưa các binh sĩ Iraq lên một chiếc xe tải trước khi bắt họ nằm úp mặt xuống một con mương cạn.
Những hình ảnh cuối cùng cho thấy thi thể của các binh sĩ nhuốm đầy máu sau khi bị bắn.
Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 1

Các chiến binh ISIL bắt binh sĩ Iraq xếp hàng và cúi người khi đi

Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 2

Các binh sĩ Iraq đang được đưa tới điểm hành hình


Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 3

Các binh sĩ được giải đến một mương cạn


Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 4
Trước khi bị giết, các binh sĩ Iraq bị trói tay và phải nằm sấp

Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 5
Binh sĩ bị hành hình trong một con mương cạn
Phần lớn những binh sĩ Iraq này đều mặc quần áo dân sự. Điều này cho thấy, nhiều người trong số họ đã cố gắng đóng giả thành thường dân để chạy trốn  nhưng vẫn bị bắt.
Những bức ảnh kinh hoàng này làm gia tăng căng thẳng khi hàng trăm người Hồi giáo Shiite cầm vũ khí chống lại các chiến binh Sunni.
Nhiều người Hồi giáo Shiite đã đi theo tiếng gọi của một nhà lãnh đạo mà họ tôn kính và gia nhập quân đội để chống lại ISIL.
Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 6
ISIL vừa tuyên bố sẽ tấn công Baghdad và tiến tới những thành phố ở xa hơn ở khu vực phía Nam, nơi mà người dân vẫn tôn thờ Hồi giáo Shiite. Hàng trăm binh sĩ Shiite đã có mặt tại trung tâm ở Baghdad, trang bị vũ khí để bảo vệ đất nước.
Trong những tháng gần đây, thủ đô Baghdad đã phải hứng chịu những vụ đánh bom liều chết và bom xe, chủ yếu nhằm vào những khu dân cư hay lực lượng an ninh của người Hồi giáo Shiite. Theo cảnh sát và các bác sĩ bệnh viện, một quả bom xe phát nổ ở Baghdad ngày 15/6 khiến 10 người thiệt mạng và 21 người bị thương. 
Chính phủ Iraq đang cố gắng củng cố hệ thống phòng thủ ở thủ đô Baghdad sau khi hàng trăm người thuộc dòng Hồi giáo Shiite tuần hành trên các đường phố. Họ được trang bị vũ khí, với quyết tâm bảo vệ thủ đô.
Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 7

Các video cho thấy lực lượng Iraq đã tiến hành cuộc phản công với trực thăng nhằm vào các mục tiêu quân sự.

Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 8
Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq - Ảnh 9
 
Theo các quan chức, các đồn trú tại địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Các bệnh viện lớn trong thị trấn đã quá tải do số lượng người bị thương quá nhiều. Tuy nhiên, họ không đưa ra con số cụ thể.
Các quan chức giấu tên cũng cho hay, máy bay chiến đấu của ISIL đang tiến tới để cố gắng chiếm đóng thành phố Tal Afar, miền bắc Iraq.
Bạn đang đọc bài viết Khủng khiếp hình ảnh chiến binh ISIL sát hại binh sĩ Iraq tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hành hình binh sĩ iraqIraqchiến binh Hồi GiáoISILbinh sĩ Iraqngười Hồi giáo Shiitethủ đô Baghdadtin tuc
THƯƠNG TRẦN

Xem thêm tin chuyên mục