`

Kiev không rút quân khỏi đông nam Ukraina

Thứ sáu, 18/04/2014 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) - Quyền Ngoại trưởng Ukraina tuyên bố Kiev sẽ không rút quân khỏi đông nam Ukraina, tại cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc gặp bốn bên ở Geneva.
Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời quyền Ngoại trưởng Andriy Deshchystia tuyên bố: “Chính phủ Ukraina đã phê chuẩn tiến hành chiến dịch chống khủng bố tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi hoạt động cực đoan và khủng bố”.
Kiev không rút quân khỏi đông nam Ukraina - Ảnh 1
Quyền Ngoại trưởng Ukraina Andriy Deshchystia: Kiev không rút quân khỏi đông nam Ukraina.
Theo lời ông Deshchystia, "các đơn vị quân đội đang bố trí trên lãnh thổ của Ukraina” và “không cần rút quân khỏi đó”.
Ngoại trưởng Deshchystia nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) trong việc hạ nhiệt căng thẳng ở miền đông và miền nam Ukraina. Ông nói: "Chúng tôi yêu cầu phái đoàn OSCE hiện đã có mặt tại các địa phương nhanh chóng đến chỗ các tòa nhà công sở bị chiếm và bắt đầu đàm phán”.
Ông Deshchystia nói thêm: “Tôi tin rằng các cơ quan công lực Ukraina sẽ không phải là phía sử dụng vũ lực đầu tiên”.
Trong khi đó, chính quyền Kiev đang dồn mọi nguồn kinh phí cho nhu cầu quân đội, bằng cách cắt giảm các chương trình xã hội.
Tất cả tiền bạc là dành cho quân đội. Phiên họp khẩn cấp của nội các Ukraina đã bắt đầu với tuyên bố của Thủ tướng tạm quyền Arseny Yatsenyuk về việc chuyển giao toàn bộ quĩ dự trữ sang quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, chính quyền ở Kiev còn cắt giảm các chương trình xã hội gần 1 tỷ USD và chuyển số tiền này cho quân đội.
Bạn đang đọc bài viết Kiev không rút quân khỏi đông nam Ukraina tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ukrainaquyền ngoại trưởngKievkhông rút quânđông nam Ukrainamiền đông ukraina
Văn Linh

Xem thêm tin chuyên mục