`

Kim Jong-un tăng cân chóng mặt vì phô mai Thụy Sĩ?

Thứ sáu, 19/09/2014 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Báo Anh nhận định, niềm đam mê đặc biệt với loại phô mai Emmental có thể khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp những vấn đề nghiêm trọng về cân nặng và sức khỏe.
Theo Daily Mail, nhà lãnh đạo Triều Tiên, 31 tuổi đã “bị mê hoặc” bởi phô mai Emmental khi còn là sinh viên ở Thụy Sĩ. Ngay cả lệnh cấm vận của phương Tây cũng không thể ngăn ông Kim Jong-un nhập về một lượng lớn loại phô mai này.
Kim Jong-un tăng cân chóng mặt vì phô mai Thụy Sĩ? - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đam mê món phô mai Thụy Sĩ từ khi còn là sinh viên.

Việc sử dụng phô mai Thụy Sĩ một cách vô độ có thể là nguyên nhân khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên tăng cân đến chóng mặt chỉ trong vài tháng qua. Vào tháng 7 năm nay, người ta nhìn thấy Kim Jong-un đi tập tễnh trong ngày mất của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành.
Theo các chuyên gia, Kim Jong-un muốn tăng cân để trông giống như ông nội, Kim Nhật Thành và là người được tôn kính bậc nhất ở Triều Tiên. 20 năm sau ngày mất của Kim Nhật Thành, người dân Triều Tiên vẫn coi ông là nhà lãnh đạo với danh hiệu Chủ tịch Vĩnh cửu.
Kim Jong-un tăng cân chóng mặt vì phô mai Thụy Sĩ? - Ảnh 2

Có thông tin cho rằng Kim Jong-un đã tăng cân chóng mặt chỉ trong vài tháng qua.

Daily Mail nhận định rằng trong khi 25 triệu người dân Triều Tiên vẫn còn đang phải chờ đợi những chuyến hành cứu trợ của nước ngoài, nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại ưu tiên nhập khẩu loại phô mai này.
Học giả Cho Myung-Chul đến từ Viện nghiên cứu Hàn Quốc và cũng là người từng sống ở Triều Tiên cho biết: “Đối với người Triều Tiên, tăng cân là một điều tốt. Điều đó trái với mong muốn có dáng vẻ mảnh mai như ở Hàn Quốc”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã hết sức tức giận trước viện các đầu bếp ở Bình Nhưỡng thất bại trong việc chế biến loại phô mai có chất lượng giống như ở Thụy Sĩ.
Do vậy, ông Kim Jong-un đã gửi một đội chuyên gia chế biến thực phẩm tới thành phố Besancon của Pháp để trực tiếp nghiên cứu về cách làm ra loại phô mai này tại trường Cao đẳng nghề sữa quốc gia.
Bạn đang đọc bài viết Kim Jong-un tăng cân chóng mặt vì phô mai Thụy Sĩ? tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Kim Jong-unTriều Tiêntăng cânsức khỏeđi tập tễnhphô maiThụy SĩEmmental
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục