`

Lính Ukraina đào ngũ hàng loạt, vứt lại cả xe tăng?

Thứ hai, 28/07/2014 | 07:23 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

Lính Ukraina đào ngũ hàng loạt, vứt lại cả xe tăng?   - Ảnh 1

Quân chính phủ tham gia chiến dịch "chống khủng bố" ở miền đông Ukraina

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin theo phía ly khai, nhiều binh sĩ Ukraina đã tháo chạy và bỏ lại cả xe tăng, xe bọc thép.
Bằng chứng là bản sao dường như từ các tài liệu báo cáo của loạt chỉ huy cấp cao,  kênh truyền hình Rossia 24 đưa tin. Các bản sao đã xuất hiện trên trang điện tử KiberBerkut. Hacker cho biết họ phá mã hòm thư điện tử của một đại tá quân đội Ukraina.
Trong một báo cáo mà viên đại tá này gửi đi Kiev cho biết, vào ngày 16/7 hơn 150 binh sĩ và sĩ quan, trong đó có lính lái xe tăng và lính bắn tỉa đã hạ vũ khí, tự động bỏ vị trí gần Amvrosyevka. Trong một tài liệu khác ngày 23/7, thông báo việc 32 quân nhân đã rời khỏi trạm canh gác, mặc quần áo thường dân và bỏ trốn.
Một báo cáo nữa tập trung vào thiệt hại lớn về thiết bị quân sự bị bỏ lại trên chiến trường và rơi vào tay quân ly khai. Trong số này có 25 xe tăng và 12 hệ thống tên lửa phóng loạt Grad cùng vài chục xe bọc thép chở quân.
Bạn đang đọc bài viết Lính Ukraina đào ngũ hàng loạt, vứt lại cả xe tăng? tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lính ukraina đào ngũukrainaphe ly khaithông báolính Ukrainađào ngũvứt cả xe tăngxe bọc thépgiàn tên lửa Grad
Văn Linh

Xem thêm tin chuyên mục