`

Lufthansa tiết lộ số tiền hỗ trợ thân nhân vụ máy bay Đức rơi ở Pháp

Thứ hai, 30/03/2015 | 13:43 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Đức rơi ở Pháp

(ĐSPL) - Sau nhiều lời đồn có thể người thân nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Germanwings lao vào núi Apls, Pháp, hôm 24/3, sẽ được nhận hỗ trợ hàng triệu đôla, mới đây đại diện Lufthansa đã lên tiếng đưa ra con số bồi thường chính xác.

DailyMail đưa tin, tập đoàn Lufthansa (Đức), công ty mẹ của hãng vận chuyển giá rẻ Germanwings đề nghị trả tới 60.000 USD cho mỗi hành khách như một trợ giúp tài chính tức thời.

Xem video: Cơ phó máy bay Germanwings có thể gặp vấn đề thị giác.

Tuy nhiên, thân nhân các hành khách thiệt mạng có thể được bồi thường hàng triệu đôla nếu chứng minh cho Lufthansa thấy tình trạng bệnh tật thần kinh của cơ phó Lubitz, người được cho là chủ định lái máy bay đâm vào núi.

Lufthansa tiết lộ số tiền hỗ trợ thân nhân vụ máy bay Đức rơi ở Pháp - Ảnh 1

Lufthansa cho biết sẽ bồi thường thân nhân mỗi hành khách 60.000 USD.

Trước đó, cảnh sát đã tìm thấy một tờ giấy xin nghỉ ốm tại căn hộ của Andreas Lubitz tại Dusseldorf. Đó có thể là một phần chủ chốt trong bất kỳ vụ khiếu kiện nào của gia đình nạn nhân.

Các chuyên gia pháp lý cho biết, mức độ nhận thức của các hành khách trước khi máy bay lao vào núi cũng ảnh hưởng tới việc bồi thường.

Tờ Bild của Đức đưa tin, trung tâm y tế hàng không của Lufthansa đã chuyển những tài liệu nội bộ cho nhà chức trách, vốn đề cập tới việc Lubitz bị trầm cảm, lo lắng trong khi tập huấn và đã trải qua gia đoạn trầm cảm nghiêm trọng. 

Lufthansa, sở hữu Germanwings, tới giờ vẫn từ chối bình luận về việc liệu họ có lo ngại về sức khỏe tâm thần của Lubitz hay không.

Theo thỏa thuận quốc tế, thông thường, gia đình các nạn nhân thảm họa hàng không đều có quyền được hưởng tối đa khoảng 150.000 USD. Song, nếu các gia đình quyết định kiện, con số này có thể tăng vọt dựa trên mức độ bất cẩn của hãng hàng không và mức độ nhận thức về tai họa sắp xảy ra của nạn nhân.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lufthansa tiết lộ số tiền hỗ trợ thân nhân vụ máy bay Đức rơi ở Pháp tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy bay rơi ở PhápMáy bayAirbus A320

Xem thêm tin chuyên mục