`

Malaysia chính thức nhận hai hộp đen MH17 từ phe ly khai

Thứ ba, 22/07/2014 | 07:28 GMT+7

(ĐSPL) – Sáng 22/7, các quan chức Malaysia đã nhận hai hộp đen của chuyến bay MH17 từ khu vực tự xưng là Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) ở Ukraina.

The Star đưa tin, vào lúc 1 giờ sáng ngày 22/7, thành viên của DPR cùng các đại diện chính phủ Malaysia đã có mặt tại trụ sở chính quyền của phe ly khai.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người đứng đầu chính quyền DPR Alexander Borodai cảm ơn Malaysia và Hà Lan đã cử các quan chức đến đây để giải quyết vấn đề liên quan đến MH17.

“Chúng tôi xin cảm ơn Malaysia và Hà Lan đã đến đây mà không cần sự bảo vệ hay giúp đỡ nào từ phía Kiev (chính phủ Ukraina)”, ông Borodai nói.

Malaysia chính thức nhận hai hộp đen MH17 từ phe ly khai - Ảnh 1

Hộp đen của máy bay có thể lưu giữ thông tin về  vụ rơi máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraina.

Buỗi lễ bàn giao hộp đen MH17 giữa DPR và các quan chức Malaysia đã diễn ra, trong đó, hai bên ký kết nhiều tài liệu.

Sau đó, DPR cho các nhà chức trách Malaysia thấy một bao tải mà trắng chứa các hộp đen được cho là của chiếc máy bay Malaysia bị rơi khi đi qua không phận Ukraina, khiến toàn bộ 298 người thiệt mạng. Sau quá trình kiểm định, phía Malaysia công nhận đúng là hộp đen MH17.

“Tôi thành thực đánh giá cao ông Borodai đã cho chúng tôi cơ hội này và đáp ứng yêu cầu đặc biệt của chúng tôi, đó là bàn giao hai hộp đen cho Malaysia vì đây là một tài sản của Malaysia”, Kol Mohd Shukri, một thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia phát biểu.

Mohd nói thêm rằng, Malaysia cũng sẽ cử một đội ngũ đến hiện trường vụ tai nạn máy bay nhưng không nói rõ về thời gian.

Bạn đang đọc bài viết Malaysia chính thức nhận hai hộp đen MH17 từ phe ly khai tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay malaysia rơi tại ukrainaMh17chuyến bay MH17phe ly khaimáy bay malaysiarơi máy bay MalaysiaHà LanDonetsk

Xem thêm tin chuyên mục