`

Máy bay Boeing 777 của Ấn Độ rơi tự do vì phi công ngủ gật

Thứ năm, 14/08/2014 | 18:03 GMT+7

(ĐSPL) - Phi cơ Boeing 777 của hãng hàng không Jet Airways rơi tự do 1.500m khi khởi hành từ Mumbai, Ấn Độ tới Brussels, Bỉ do phi công ngủ gật trong buồng lái.

Theo India Times, sự việc xảy ra từ 8/8 nhưng đến gần đây mới được các phương tiện truyền thông công bố.
Chiếc Boeing 777 của Jet Airways bay ở độ cao 10.300m qua không phận Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ thì bất ngờ rơi tự do khoảng 1.500m mà phi công trong khoang lái không hề hay biết.
Máy bay Boeing 777 của Ấn Độ rơi tự do vì phi công ngủ gật - Ảnh 1

Máy bay Jet Airways của Ấn Độ rơi tự do 1.500m do phi công ngủ gật

Trạm kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ đã phải báo động cho các phi công và chuyển hướng các máy bay khác trong khu vực. Rất may, vụ việc hy hữu không gây ra sự cố đáng tiếc. Dù sự cố xảy ra từ ngày 8/8 nhưng phải tới ngày 12/8, Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) mới nhận thông tin về vụ việc qua một tin nhắn nặc danh.
DGCA đưa ra tuyên bố chung: “Sự cố xảy ra khi cơ trưởng máy bay đang ‘tranh thủ’ ngủ ngay tại buồng lái mà quen không cài đặt chế độ bay tự động. Ngay cả cơ phó máy bay Boeing 777 cũng không hề nhận thấy sự thay đổi bất thường cho đến khi đài kiểm soát không lưu ở Thổ Nhĩ Kỳ gửi thông tin khẩn cấp”.
Hiện hai phi công trong sự cố trên đã bị đình chỉ bay cho đến khi có sự kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.
Bạn đang đọc bài viết Máy bay Boeing 777 của Ấn Độ rơi tự do vì phi công ngủ gật tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay rơimáy bay rơi tự doBoeing 777phi công ngủ gật trong buồng láisự cố máy bay đáng tiếc
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục