`

Máy bay Đài Loan cháy động cơ trước khi rơi xuống sông

Thứ năm, 05/02/2015 | 14:38 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay TransAsia rơi ở Đài Loan

(ĐSPL) – Hộp đen máy bay của hãng TransAsia gặp nạn đã được trục vợt ghi lại dữ liệu cho thấy máy bay rơi xuống sông do động cơ gặp sự cố và bốc cháy.
Theo truyền thông Đài Loan (Trung Quốc), 2 hộp đen máy bay ATR-72 của hãng hàng không TransAsia Airways rơi tại Đài Loan đã được tìm thấy. Dữ liệu ghi âm buồng lái cho thấy phi công đã gửi tín hiệu khẩn cấp và thông báo động cơ máy bay bốc cháy.

Máy bay Đài Loan cháy động cơ trước khi rơi xuống sông - Ảnh 1

Đội cứu hộ trục vớt phần thân máy bay TransAsia.

Dữ liệu của Trạm kiểm soát không lưu cũng cho thấy phi công trong buồng lái máy bay ATR 72 đã gửi đi một tín hiệu cấp cứu báo cáo động cơ cháy vào lúc 10h54’, chỉ ít phút sau khi máy bay cất cánh.
Hiện hai hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và các chuyên gia đang khẩn trương tiến hành giải mã để tìm hiểu chính xác nguyên nhân khiến chiếc máy bay ATR 72 chở 58 người bị rơi. Kết quả dự kiến có thể được công bố trong ngày 5/2.
Tính đến nay, lực lượng cứu hộ Đài Loan xác nhận 31 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương, 12 người khác vẫn còn đang mất tích trong vụ máy bay TransAsia rơi xuống sông Keelung.
Bạn đang đọc bài viết Máy bay Đài Loan cháy động cơ trước khi rơi xuống sông tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đài Loantrung quốcMáy baycháy động cơtai nạnmáy bay rơimáy bay Đài Loan rơiĐài Bắchộp đen

Xem thêm tin chuyên mục