`

Máy bay hải quân Trung Quốc rơi trong lúc huấn luyện

Thứ sáu, 06/06/2014 | 20:49 GMT+7

Nguồn tin hải quân Trung Quốc cho hay một chiếc máy bay của lực lượng này đã rơi vào tối 5/6 trong buổi huấn luyện bay ở tỉnh Chiết Giang.
Chiếc máy bay thuộc hạm đội Donghai của hải quân Trung Quốc đã rơi lúc 22 giờ 37 phút (giờ địa phương) hôm 5/6 tại  vùng núi Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang khi tiến hành nhiệm vụ huấn luyện chiến thuật.
Máy bay hải quân Trung Quốc rơi trong lúc huấn luyện - Ảnh 1

Một máy bay của hải quân Trung Quốc bị rơi ở vùng biển gần thành phố cảng Thanh Đảo năm ngoái. Ảnh: Asian Defence News

Nguồn tin cho biết vụ tai nạn không gây ra thiệt hại cho khu vực xung quanh. Lực lượng hải quân đang cố gắng tìm kiếm và giải cứu các thành viên phi hành đoàn nhưng không tiết lộ chi tiết có bao nhiêu người trên máy bay.Trong một diễn biến khác, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản hôm 6-6 cho biết 2 tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng biển ngoài khơi quần đảo Senkaku mà Nhật Bản đang kiểm soát. Một nhân viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết: "Hai tàu Trung Quốc ban đầu được phát hiện cách đảo Uotsurijima 27km về phía Tây nhưng sau đó đã đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản”.Động thái trên diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo G7 ra tuyên bố phản đối việc sử dụng vũ lực ở biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh đang có những hành động ngang ngược và sai trái. 

Bạn đang đọc bài viết Máy bay hải quân Trung Quốc rơi trong lúc huấn luyện tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy baymay baytrung quốcmay bay hải quânBiển đôngbien dong
Theo Người Lao Động

Xem thêm tin chuyên mục