`

Máy bay không người lái Triều Tiên sẵn sàng xung trận

Thứ ba, 08/04/2014 | 13:00 GMT+7

Sự kiện:

Cập nhật tin mới nhất về Triều Tiên

(ĐSPL) -Theo tờ Chosun Ilbo, máy bay không người lái của Triều Tiên có thể tấn công bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Hàn Quốc.
Một số lượng đáng kể các máy bay không người lái “cảm tử” của Triều Tiên  đã sẵn sàng xung trận, khi xảy ra chiến tranh.
Máy bay không người lái Triều Tiên sẵn sàng xung trận - Ảnh 1

Máy bay không người lái Triều Tiên trong cuộc duyệt binh hồi tháng 4/2012.

Ngày 6/4, một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết các máy bay tấn công không người lái của Triều Tiên tham gia cuộc duyệt binh  tháng 4/2012 có bán kính hoạt động “ từ 600 đến 800km" và Bình Nhưỡng  có đến 100 máy bay kiểu này “ sẵn sàng xung trận”.
Máy bay tấn công không người lái “cảm tử” của Triều Tiên bay về phía mục tiêu, mang theo chất nổ và sau đó “tấn công liều chết”. Nó có chiều dài khoảng 5,8m, sải cánh 5,6m, và tốc độ có thể lên đến 400km/h.
Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2011, Triều Tiên đã mua hàng loạt các máy bay không người lái MQM-107D Streaker của  Mỹ từ tay một quốc gia Trung Đông. Sau đó, nước này cải tiến, biến chúng thành máy bay tấn công không người lái. Các máy bay không người lái Streaker vốn được sử dụng làm các mục tiêu trong thử nghiệm tên lửa đất-đối-không.
Các máy bay tấn công không người lái của Triều Tiên được cho là có khả năng bay ở độ cao thấp như một tên lửa hành trình, nhưng không bằng tên lửa Hyunmu-3 của Hàn Quốc và tên lửa Tomahawk của Mỹ.
Các máy bay không người lái này bay theo một lộ trình định sẵn và  được điều chỉnh bởi thiết bị định vị GPS. Thời gian chúng bay càng lâu, lượng chất nổ chúng có thể mang theo càng giảm. Tuy nhiên, dù ở khoảng cách tối đa, chúng vẫn có thể mang theo hàng chục cân thuốc nổ.
Bạn đang đọc bài viết Máy bay không người lái Triều Tiên sẵn sàng xung trận tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
máy bay không người láiMáy baykhông người láiTriều Tiêntấn công cảm tửhàn quốc
Phạm Trang

Xem thêm tin chuyên mục