`

Máy bay rơi ở Pháp: Chuyển hướng điều tra nhân thân hai phi công

Thứ năm, 26/03/2015 | 17:40 GMT+7

(ĐSPL) - Thông tin từ chiếc hộp đen của máy bay Airbus A320 cho thấy có thể một phi công đã ra khỏi buồng lái trước khi máy bay gặp nạn và bị khóa ngoài. Ngay lập tức, các hướng điều tra xoay sang việc tìm hiểu về nhân thân hai phi công.

Máy bay rơi ở Pháp: Chuyển hướng điều tra nhân thân hai phi công - Ảnh 1

Hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320.

Trước đó, hãng New York Time dẫn lời một quan chức cấp cao về quân sự Pháp: “Một trong số các phi công đứng bên ngoài buồng lái và gõ nhẹ vào cánh cửa nhưng không có câu trả lời. Sau đó anh đẩy mạnh cánh cửa nhưng vẫn không ai trả lời. Nếu nghe máy ghi âm, bạn có thể cảm nhận được rằng anh ấy đang cố gắng đạp cửa”.

Từ đó, đội điều tra đưa ra giả thuyết, rất có khả năng trước khi máy bay gặp nạn, phi công này đã ra khỏi buồng lái, khi quay lại thì bị khóa ngoài, không thể vào trong được.

Xem video: Tìm thấy hộp đen máy bay Airbus, 1 nạn nhân còn cử động tại hiện trường.

Ngay lập tức, các hướng điều tra xoay sang việc tìm hiểu về nhân thân hai phi công. Mặc dù không khẳng định đây là nguyên nhân gây ra tai nạn, nhưng các chuyên gia cho rằng trong việc này, có phần trách nhiệm con người.

Cánh cửa buồng lái thời gian qua được thiết kế theo hướng kiên cố, khiến bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Vụ máy bay rơi Phi công đã không phát đi tín hiệu cấp cứu

Bạn đang đọc bài viết Máy bay rơi ở Pháp: Chuyển hướng điều tra nhân thân hai phi công tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy bay rơi ở PhápAirbus A320phi công

Xem thêm tin chuyên mục