`

Máy bay rơi ở Pháp: Cơ phó từng có ý định tử tự

Thứ ba, 31/03/2015 | 09:49 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Đức rơi ở Pháp

(ĐSPL) - Một phát hiện mới nhất về tình trạng tâm lý của cơ phó máy bay Airbus A320 trước vụ tai nạn đó là anh từng được điều trị vì có khuynh hướng muốn tự tử.

Xem video: Cơ phó máy bay Germanwings có thể gặp vấn đề thị giác.

Cơ phó Andreas Lubitz, người được cho là cố tình cho chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwing, Đức, lao vào dãy núi Alps khiến 150 người thiệt mạng đang được phía cảnh sát điều tra sát sao về tình trang sức khỏe cũng như tâm lý trước khi thực hiện chuyến bay tử thần 4U 9525.

Máy bay rơi ở Pháp: Cơ phó từng có ý định tử tự - Ảnh 1

Cơ phó Andreas Lubitz từng có ý định tự tử.

Theo các công tố viên ở Duesseldorf, cơ phó Lubitz từng được bác sĩ tâm lý điều trị vì có khuynh hướng muốn tự tử vài năm trước khi trở thành phi công.

Tuy nhiên, người phát ngôn của công tố viên, Ralf Herrenbrueck cho biết: "Phiếu khám bệnh của Lubitz sau đó (sau khi điều trị tâm lý vì có ý định tử tự) và cho đến gần đây không hề có dấu hiệu nào cho thấy anh còn muốn tự tử hoặc gây hấn với người khác”.

Về thông tin cho rằng Lubitz có vấn đề về thị giác, Christoph Kumpa, một phát ngôn viên của các nhà điều tra Duesseldorf, cho biết không có tài liệu chứng minh Lubitz có bệnh lý ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Các nhà điều tra chưa tìm thấy động cơ có thể khiến Lubitz chủ ý làm rơi máy bay. Giới chức cũng không phát hiện dấu hiệu bệnh về mặt thể chất và thư tuyệt mệnh của cơ phó.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay rơi ở Pháp: Cơ phó từng có ý định tử tự tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy bay rơi ở PhápMáy bayAirbus A320cơ phó

Xem thêm tin chuyên mục