`

Máy bay rơi ở Pháp: Có thể phi công bị khóa ngoài buồng lái

Thứ năm, 26/03/2015 | 10:19 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Đức rơi ở Pháp

(ĐSPL) - Hãng New York Time dẫn lời một quan chức cấp cao về quân sự Pháp "một trong những phi công của máy bay có thể đã rời khỏi buồng lái trước khi nó rơi và bị khóa ở ngoài".

“Phi công đứng bên ngoài buồng lái và gõ nhẹ vào cánh cửa nhưng không có câu trả lời”, một điều tra viên nói với tờ Times về những gì được nghe thấy trên máy ghi âm buồng lái.

Máy bay rơi ở Pháp: Có thể phi công bị khóa ngoài buồng lái - Ảnh 1

Một trong số các phi công đã rời buồng lái và bị khóa ở ngoài.

Điều tra viên khác bổ sung “Sau đó anh đẩy mạnh cánh cửa nhưng vẫn không có câu trả lời. Nếu nghe máy ghi âm, bạn có thể cảm nhận được rằng anh ấy đang cố gắng đạp cửa”.

Các bằng chứng thu được từ máy ghi âm đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Một nguồn tin cho biết: “Chúng tôi chưa biết lý do một trong số phi công đã đi ra ngoài, nhưng điều chắc chắn là vào thời điểm cuối cùng của chuyến bay, phi công khác chỉ ở một mình và không mở cửa”.

Xem video: Vụ máy bay Đức bị rơi ở Pháp.

Trước đó, ngày 24/3, chuyến bay 4U 9525 trên chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings, Đức đã gặp nạn, rơi tại núi Alps, miền đông nam nước Pháp khiến toàn bộ 150 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng. Hiện đội cứu hộ đã tìm thấy 2 chiếc hộp đen của máy bay và đang tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân và điều tra rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

VŨ NGA (Theo Sputniknews)

Xem thêm clip: Indonesia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay AirAsia

Bạn đang đọc bài viết Máy bay rơi ở Pháp: Có thể phi công bị khóa ngoài buồng lái tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy bay rơi ở PhápMáy bayphi công

Xem thêm tin chuyên mục