`

Máy bay vận tải quân sự Ukraina bị bắn rơi ở Lugansk

Thứ bảy, 14/06/2014 | 13:05 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) - Nhiều binh sỹ Ukraina đã thiệt mạng sau khi một máy bay quân sự bị phe ly khai thân Nga bắn rơi, giới chức ở Kiev cho biết.
Máy bay vận tải quân sự Ukraina bị bắn rơi ở Lugansk - Ảnh 1

Máy bay vận tải  IL-76 của Ukraina

Bộ Quốc phòng Ukraina nói chiếc máy bay vận tải IL-76 đã bị trúng đạn phòng không tại thành phố Lugansk ở phía đông.
Bộ này không nói rõ bao nhiêu người đã thiệt mạng, nhưng có 49 người được cho là có mặt trên máy bay.
Chiếc máy bay này chở theo nhiều binh sĩ, khí tài và đang trên đường hạ cánh xuống sân bay ở Lugansk vào thời điểm bị bắn rơi.
Trước đó, đài Tiếng nói nước Nga ngày 13/6 dẫn thông báo của lãnh đạo cơ quan báo chí của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, ông Vladimir Inogorodsky, cho biết quân đội Ukraina đang đưa các vũ khí hạng nặng đến Lugansk. Ông Inogorodsky nói: "Trong bối cảnh tuyến mặt trận khá ổn định, từ phía bắc của nước Cộng hòa (Nhân dân Lugansk), người ta đang đưa đến đây những vũ khí hạng nặng. Đối phương muốn chia cắt vùng biên giới phía đông-nam của chúng tôi với nguồn cung cấp viện trợ nhân đạo Nhưng trên thực tế họ không làm được gì".
Bạn đang đọc bài viết Máy bay vận tải quân sự Ukraina bị bắn rơi ở Lugansk tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bắn rơi máy bay ukrainaukrainaLuganskmáy bay vân tải quân sựIL-76bị bắn rơibinh sĩthiệt mạng
Văn Linh

Xem thêm tin chuyên mục