`

MH17: Phi công Ukraina thừa nhận nổ súng vào máy bay Malaysia

Thứ ba, 29/07/2014 | 15:55 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

Trang tin  Wahrheit fuer Deutschland vừa đăng tải bài viết trong đó phi công Su-25 của Ukraina kể về những gì xảy ra trên bầu trời Donbass trong ngày xảy ra tai nạn máy bay của Malaysia.
Trang tin Wahrheit fuer Deutschland (Sự thật dành cho nước Đức) cho biết viên phi công thừa nhận máy bay này đã khai hỏa. Đây chính là chiếc máy bay trong những bức ảnh vệ tinh được Bộ tổng Tham mưu Nga công bố. Báo trên cho rằng thông tin này là "chiến thắng nhỏ của Putin".
MH17: Phi công Ukraina thừa nhận nổ súng vào máy bay Malaysia - Ảnh 1

Máy bay Su-25 trong biên chế không quân Ukraina

Trước đó, các chuyên gia Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã xem xét mảnh vỡ máy bay tại hiện trường và đưa ra những kết luận đầu tiên, một lần nữa khẳng định những gì được đề cập ở trên.
Những dấu vết vỏ bên ngoài của chiếc Boeing bị rơi có thể xác định loại vũ khí đã bắn hạ chiếc máy bay. Đại diện của OSCE tại Ukraina, Michael Bochurkiv đã đưa ra một phát biểu quan trọng về vấn đề này. Báo trên dẫn lời thư ký báo chí phái bộ OSCE: "Có lẽ cả người nghiệp dư cũng rõ rằng những lỗ thủng giống hệt như những lỗ thủng đạn pháo. Và nếu tiếp tục suy nghĩ theo tinh thần này, thì những tổn hại trên kim loại đó chúng tôi chưa thấy ở nơi khác".
Theo các chuyên gia, chiếc Su-25 mà Bộ Quốc phòng Nga phát hiện gần chiếc Boeing, được trang bị không chỉ tên lửa mà cả pháo hai nòng 30mm.
Bạn đang đọc bài viết MH17: Phi công Ukraina thừa nhận nổ súng vào máy bay Malaysia tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mh17máy bay rơiMalaysia AirlinesukrainaSu-25
Theo Báo Tin Tức

Xem thêm tin chuyên mục