`

Một người Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola bị sốt

Thứ bảy, 01/11/2014 | 20:32 GMT+7

Sự kiện:

Ebola: Dịch bệnh chết người do virus Ebola và cách phòng ngừa

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận 1 trường hợp nam công dân Việt Nam, 28 tuổi, quê Thanh Hóa, vừa nhập cảnh Việt Nam bị sốt.
Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 30/10/2014 từ Guinea trên chuyến bay QR 964 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.
Một người Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola bị sốt - Ảnh 1

Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện đặt thiết bị đo thân nhiệt hành khách bay đến từ vùng có dịch Ebola. Ảnh: Vnexpress.

Theo Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế, khi nhập cảnh, hành khách đã thực hiện khai báo y tế và không có biểu hiện sốt. Hành khách đáp máy bay đi Đà Nẵng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ngày 1/11, hành khách có biểu hiện sốt cao (40 độ C) và đến bệnh viện Hoàn Mỹ khám, rồi sau đó được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào lúc 11h30 cùng ngày để tiến thành cách ly với chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân.
Hiện tại hành khách này vẫn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có các triệu chứng sốt cao (40 độ C), đau đầu nhưng không có các triệu chứng như xuất huyết, đi ngoài ra máu, chảy máu lợi..
“Hiện tại, hành khách đang tiếp tục được theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến sức khỏe tại khoa Lây của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Mẫu bệnh phẩm đã được lấy và vận chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào 18h30 ngày 1/11 để chẩn đoán xác định”, Cục Y tế dự phòng cho biết.
Sau khi phát hiện trường hợp hành khách có biểu hiện sốt, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo ngành y tế Đà Nẵng theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình bệnh nhân, có phương án chuẩn bị, ứng phó kịp thời với tình huống theo quy định, đồng thời yêu cầu Đội phản ứng nhanh khu vực miền Trung để kịp thời kiểm tra, giám sát, xác minh.
Vào 14 giờ ngày 1/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng đã họp để chỉ đạo các đơn vị triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Danh sách tất cả những người tiếp xúc gần với hành khách nêu trên đang được lập để theo dõi, giám sát sức khỏe. Đến nay, các đơn vị y tế Đà Nẵng đã thực hiện nhiều biện pháp theo dõi bệnh nhân cũng như những người tiếp xúc, giám sát, xử lý môi trường, cách ly, điều trị theo đúng quy định.
Bộ Y tế đang theo dõi chặt chẽ, diễn biến tình hình nhằm ứng phó.
Bạn đang đọc bài viết Một người Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola bị sốt tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
EbolaDịch Ebolabệnh ebolaViệt NamGuineaBộ y tếĐà Nẵngsân bay Tân Sơn Nhấtngười việt nghi nhiễm ebola
Theo Hà Nội Mới

Xem thêm tin chuyên mục