`

Một phụ nữ Việt nghi hành nghề mại dâm bị bắt giữ ở Ma Cao

Thứ ba, 13/01/2015 | 19:37 GMT+7

(ĐSPL) – 96 phụ nữ bị cáo buộc hành nghề mại dâm, trong đó có một phụ nữ Việt, đã bị cảnh sát bắt giữ ở Ma Cao (Trung Quốc).

Theo tin tức trên South China Morning Post, trong một cuộc trấn áp hoạt động “tay trái” của một khách sạn ở Ma Cao, cảnh sát đặc khu Macau (Trung Quốc) đã bắt giữ hơn 100 người, trong đó có cả Alan Ho – cháu trai tỷ phú cờ bạc Ma Cao Stanley Ho và 96 phụ nữ bị cáo buộc hành nghề mại dâm, trong đó có một phụ nữ Việt Nam.

Được biết, một nhóm được cho là kiểm soát 100 phòng trong khách sạn này kể từ năm 2013. Alan Ho, 68 tuổi, và 5 nhân viên khách sạn nằm trong số người bị bắt giữ.

Một phụ nữ Việt nghi hành nghề mại dâm bị bắt giữ ở Ma Cao - Ảnh 1

Cháu trai của Atanley Ho - Alan Ho (giữa) bị cảnh sát áp giải ở Ma Cao. Ảnh:SCMP

Cảnh sát cho biết, 6 người này bị cáo buộc âm mưu điều hành đường dây mại dâm thu lợi nhuận lên tới 400 triệu patacas/năm tại một khách sạn giấu tên nằm ở khu vực giữa bến phà Ma Cao và khách sạn nổi tiếng Lisboa.

Được biết, Alan Ho là giám đốc điều hành của khách sạn Lisboa và cũng là chủ tịch của Hiệp hội các Đại lý Du lịch Ma Cao, phó Chủ tịch Hiệp hội Chủ khách sạn và Nhà nghỉ Ma Cao.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết, 6 người này đã được chuyển cho cơ quan công tố. Cơ quan này sẽ quyết định liệu có đưa ra những cáo buộc với họ hay không.

Trong vụ bắt giữ, cảnh sát đã tịch thu hơn 1 triệu pataca tiền mặt nghi có liên quan đến tội phạm.

Gái mại dâm chủ yếu đến từ Trung Quốc và một số nơi khác, sau đó, họ được đưa đến Ma Cao.

Được biết, mỗi gái gọi muốn trở thành “thành viên” của đường dây này phải nộp phí HK$190.000 người/năm, cùng với phí bảo kê hàng tháng là 10 nghìn pataca để có thể “hành nghề” ở khách sạn này.

Theo đó, gái mại dâm có thể tìm “khách hàng” ngay từ hành lang của khách sạn. Họ có thể kiếm được khoảng 1.500 đô la Hong Kong đến 5 nghìn đô la Hong Kong mỗi ngày.

Bạn đang đọc bài viết Một phụ nữ Việt nghi hành nghề mại dâm bị bắt giữ ở Ma Cao tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mại dâmgái mại dâmViệt Namtrung quốchoạt động mại dâm
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục