`

Mỹ, Anh tiến hành chiến tranh mạng chống IS

Thứ ba, 28/10/2014 | 13:00 GMT+7

Sự kiện:

Mỹ không kích nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

(ĐSPL) – Mỹ, Anh mới đây đã kêu gọi mở rộng cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo IS trên mạng internet, ngăn chặn việc IS tuyên truyền và chiêu mộ các tay súng trẻ.
AFP dẫn tin tức từ vị tướng Mỹ về hưu đang điều phối chiến dịch chống IS, ông John Allen trong một cuộc họp gồm đại biểu các nước tham gia liên minh quốc tế tại Kuwait.
Mỹ, Anh tiến hành chiến tranh mạng chống IS - Ảnh 1

Một bức ảnh tuyên truyền của IS được đăng tải trên Twitter.

Các nước trong liên minh sau cuộc họp ở Kuwait cam kết sẽ thực hiện những biện pháp tăng cường nỗ lực chống IS tuyển mộ chiến binh nước ngoài, bao gồm cả trên Internet.
Theo trang mạng News (Australia), cơ quan chống khủng bố Anh đã tiến hành truy quét hơn 30.000 website có liên hệ với IS hoặc tuyên truyền về IS trong vòng 9 tháng qua.
Tuy nhiên, chính phủ Anh thừa nhận rất khó để ngăn chặn chiến dịch tuyên truyền của IS khi phiến quân Hồi giáo sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter.
Phiến quân Hồi giáo IS thường đăng tải video và tạp chí được thiết kế chuyên nghiệp lên mạng Internet nhằm mục đích tuyên truyền. Một số video chứa hình ảnh tàn bạo, trong đó có cảnh chặt đầu hai nhà báo người Mỹ và hai nhân viên cứu trợ người Anh.
Ngoài ra, IS cùng với những kẻ ủng hộ còn sử dụng mạng xã hội như một công cụ tuyển dụng để thu hút chiến binh nước ngoài. Các chinh phủ ở phương Tây báo động vì số lượng công dân châu Âu và Mỹ tìm cách đến Syria, gia nhập IS.
Bạn đang đọc bài viết Mỹ, Anh tiến hành chiến tranh mạng chống IS tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹAnhchiến tranh mạngISphiến quân ISchiến dịch chống ISFacebookTwitter
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục