`

“Mỹ có thể cần triển khai bộ binh ở Iraq”

Thứ bảy, 31/01/2015 | 19:06 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, Mỹ có thể sẽ cần triển khai bộ binh không tham chiến tới Iraq để giúp đẩy lùi lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Theo tin tức trên Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết cần cân nhắc các biện pháp ở Iraq, bao gồm việc điều binh lính với nhiệm vụ không tham chiến như thu thập thông tin tình báo và xác định mục tiêu của lực lượng IS.

“Tôi cho rằng, tình hình có thể đòi hỏi chúng ta cần triển khai một số binh sĩ… Ý tôi là chúng tôi chưa triển khai nhưng tôi không biết, liệu việc này có diễn ra hay không”, ông nói.

“Mỹ có thể cần triển khai bộ binh ở Iraq” - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Quan điểm của ông Hagel cũng trùng khớp với quan điểm của Đại tá Martin Dempsey, Tổng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ. Đại tá Martin từng nói rằng, các binh sĩ Mỹ có thể sẽ phải đảm nhận nhiệm vụ lớn hơn ở Iraq.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, quân đội Mỹ ra tuyên bố cho biết, một cuộc không kích của liên minh do Mỹ đứng đầu đã tiêu diệt Abu Malik, chuyên gia vũ khí hóa học của IS tại Iraq từng làm việc cho Saddam Hussein.

Nếu kế hoạch triển khai bộ binh được thông qua, Mỹ sẽ phải triển khai thêm một số binh lính đáng kể so với con số 4.500 binh sĩ hiện tại đang làm nhiệm vụ huấn luyện và tư vấn tại Iraq.

Bạn đang đọc bài viết “Mỹ có thể cần triển khai bộ binh ở Iraq” tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹbộ trưởng quốc phòng Mỹchuck hagelbộ binhIraqtổ chức Nhà nước Hồi giáoIS
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục