`

NATO không kích, tiêu diệt cựu thủ lĩnh Taliban

Thứ ba, 10/02/2015 | 10:45 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) – NATO đã mở cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại Afghanistan và tiêu diệt một người được cho là chỉ huy của  tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

Tin tức trên BBC dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Helmand cho biết, cựu chỉ huy nhóm khủng bố Taliban Mullah Abdul Rauf đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Tổ chức Hiệp ước bắc Đại Tây Dương (NATO).

Được biết, tháng trước, Rauf đã thề trung thành với IS sau khi tách khỏi Taliban và sau đó vài tuần, hắn được “bổ nhiệm” làm phó chỉ huy nhóm phiến quân IS trong khu vực.

NATO không kích, tiêu diệt cựu thủ lĩnh Taliban - Ảnh 1

Các chiến binh Taliban thề trung thành với IS hồi tháng trước.

Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Helman Nabi  Jan Mullahkhel, chiếc xe ô tô chở Rauf cùng em rể của hắn và 4 người Pakistan đã phát nổ trên sa mạc khi chiếc máy bay không người lái của NATO đâm trúng. Theo người dân địa phương, chiếc xe ô tô chứa đầy đầu đạn. Toàn bộ 6 người đã thiệt mạng.

Một quan chức tỉnh Helman cho biết, hiện vẫn chưa xác định kẻ bị tiêu diệt có phải là chiến binh IS hay không.

Trong khi đó, NATO đã xác nhận thực hiện vụ không kích này.

Được biết, Rauf từng phải ngồi tù 6 năm trong nhà tù ở vịnh Guantanama sau khi bị quân đội Mỹ bắt giữ hồi năm 2001.

Bạn đang đọc bài viết NATO không kích, tiêu diệt cựu thủ lĩnh Taliban tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
natotổ chức Nhà nước Hồi giáo ISISPakistanchiến binh IS

Xem thêm tin chuyên mục