`

Nga xem xét khả năng “giáng trả” Ukraina

Thứ hai, 14/07/2014 | 16:02 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) - Nga đang xem xét khả năng “giáng trả” vào lãnh thổ Ukraina, sau vụ nã pháo vào vùng Rostov của Nga, lân cận với tỉnh ly khai Donetsk.
Nga xem xét khả năng “giáng trả” Ukraina  - Ảnh 1

Liệu Nga có sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt Grad “giáng trả” Ukraina?

Đó là tin được đưa trên tờ báo Kommersant của Nga, dẫn nguồn tin thân cận với điện Kremlin.
Theo một nguồn cung cấp tin, phía Nga "biết chính xác đạn pháo bắn từ chỗ nào”. Ông giải thích rằng ở đây không nói về chiến dịch quy mô lớn, mà về đòn đánh chính xác nhắm vào những mục tiêu cụ thể đã bắn pháo vào lãnh thổ Nga.
Sáng sớm ngày Chủ Nhật vừa qua  (13/7), trong cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraina và lực lượng dân quân của “Cộng hòa Nhân dân Lugansk” ở trạm kiểm soát điểm biên giới Izvarino đã có vụ đạn pháo bắn vào ngoại ô thị trấn Donetsk (một thị trấn của Nga) sát gần khu vực Rostov. Một trong những quả đạn bắn từ phía Ukraina đã phát nổ trong sân nhà số 47 trên phố Baltic. Vụ nổ này đã giết chết một cư dân địa phương là ông Andrei Shulyatev sinh năm 1967. Một quả đạn khác rơi vào hộ gia đình lân cận, làm bị thương hai người phụ nữ là mẹ và con gái. Người phụ nữ 82 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng – bà bị gãy xương và chấn thương não.
Bạn đang đọc bài viết Nga xem xét khả năng “giáng trả” Ukraina tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nga giáng trả ukrainaukrainanã pháotỉnh RostovNgaxem xétgiáng trả
Văn Linh

Xem thêm tin chuyên mục