`

Nghi là người đồng tính, IS ném đá đến chết 2 thanh niên

Thứ tư, 26/11/2014 | 09:35 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

(ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS ngày 25/11 đã hành quyết hai thanh niên bằng cách ném đá đến chết vì cho rằng họ là người đồng tinh.
Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London (Anh) cho biết, hai người đàn ông, 18 và 20 tuổi đã bị ném đá chết vì nghi ngờ là người đồng tính.
Nghi là người đồng tính, IS ném đá đến chết 2 thanh niên - Ảnh 1

Đây là hai vụ hành quyết đầu tiên của phiến quân Hồi giáo IS liên quan đến vấn đề giới tính.

Nạn nhân đầu tiên của vụ hành quyết liên quan đến giới tính này chỉ mới khoảng 20 tuổi. Thanh niên này bị xử tử ở Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, phía Đông Syria, gần biên giới với Iraq.
Theo SOHR, IS đã phát hiện các đoạn video trong điện thoại của nam thanh niên này chứa hình ảnh anh ta có "những hành vi không đứng đắn với nam giới".
Nạn nhân thứ hai là một thanh niên 18 tuổi ở Deir Ezzor, cũng bị nhóm phiến quân ném đá tới chết vì chúng cho rằng cậu là người đồng tính.
Video tham khảo:
IS tổ chức cho cha ném đá con gái đến chết
Tuy nhiên, các nhà hoạt động trên mạng xã hội cho biết hai người bị hành quyết là kẻ thù của IS. Nhóm phiến quân chỉ sử dụng cáo buộc đồng tính làm cái cớ để hành quyết hai thanh niên này.
Theo Liên Hợp Quốc, IS còn từng hành quyết bằng cách ném đá nhiều phụ nữ Syria với cáo buộc ngoại tình.
IS hồi tháng 6 tuyên bố thành lập một "đế chế" Hồi giáo, sau khi chiếm được nhiều phần lãnh thổ ở Syria và Iraq. Các nhà hoạt động cho biết IS thường xuyên xử tử công khai, chủ yếu là chặt đầu, tại khu vực chúng kiểm soát.
Bạn đang đọc bài viết Nghi là người đồng tính, IS ném đá đến chết 2 thanh niên tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISphiến quân Hồi giáo IShành quyếtném đá đến chếtSyriađài quan sát nhân quyền
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục