`

Nghi phạm al-Qaeda gốc Việt nói gì trước tòa án Mỹ?

Thứ năm, 05/03/2015 | 16:01 GMT+7

(ĐSPL) – Nghi phạm al-Qaeda gốc Việt Minh Quang Pham bị cáo buộc tham gia hỗ trợ tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã tuyên bố trước tòa án Mỹ ngày 4/3 rằng minh vô tội.
Theo tin tức trên Reuters, Minh Quang Pham, 32 tuổi đã ra hầu tòa ở New York để nghe bản cáo trạng dành cho mình. Nghi phạm gốc Việt bị cáo buộc hỗ trợ tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Yemen và được tổ chức này huấn luyện  quân sự.
Nghi phạm al-Qaeda gốc Việt nói gì trước tòa án Mỹ? - Ảnh 1

Minh Quang Pham có thể phải nhận mức án tù chung thân.

Khi được thẩm phán Alison Nathan hỏi đã xem bản cáo trạng chưa. Pham trả lời với giọng nhỏ nhẹ: “Tôi đã đọc nó từ trước và khẳng định "Tôi không có tội".
Các công viên cáo buộc Pham đã rời Anh vào tháng 12/2010 để sang Yemen và được a-Qaeda tại bán đảo Ả Rập (AQAP) huấn luyện quân sự. AQAP được chính phủ Mỹ xếp vào danh sách tổ chức khủng bố. Pham đã bị cảnh sát bắt giữ khi trở về Anh năm 2011.
Theo các công tố viên, trong thời gian ở lại Yemen, Pham đã làm việc chung với hai công dân Mỹ. Một trong hai người này có nhận dạng giống Samir Khan, người từng làm biên tập viên cho tạp chí Inspire của AQAP. Khan thiệt mạng trong một cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ năm 2011.
Nếu bị tuyên có tội, Pham có thể lãnh mức án chung thân. Luật sư bào chữa cho Pham, Steven Frankel nói rằng thân chủ của ông “chưa từng làm hại ai, cũng chưa từng xúi giục người khác làm hại ai”.
Bạn đang đọc bài viết Nghi phạm al-Qaeda gốc Việt nói gì trước tòa án Mỹ? tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gốc Việtkhủng bốYemenAl-QaedamỹAnhTòa án

Xem thêm tin chuyên mục