`

"Người thổi còi" Edward Snowden sẵn sàng trở về Mỹ

Thứ tư, 04/03/2015 | 13:15 GMT+7

(ĐSPL) - “Người thổi còi” Edward Snowden đã sẵn sàng quay lại Mỹ nếu có một phiên tòa xét xử công bằng, luật sư của anh cho biết.
“Edward Snowden đã sẵn sàng để quay trở lại Mỹ, nhưng với điều kiện là anh ấy phải được xét xử công bằng và vô tư”, ông Kucherena, luật sư của Snowden nói trong một cuộc họp báo.
"Người thổi còi" Edward Snowden sẵn sàng trở về Mỹ - Ảnh 1

Cựu nhân viên CIA Edward Snowden đã sẵn sàng quay trở về Mỹ.

Cũng theo luật sư Kucherena, ông cùng một nhóm luật sư các nước khác đang hợp tác để giải quyết vấn đề này. “Snowden mong muốn quay lại Mỹ và chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ để giải quyết những vấn đề liên quan”.
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ, bà Marie Harf nói: “Tất nhiên chúng tôi rất vui vì việc Edward Snowden trở lại Mỹ để đối mặt với án phạt. Anh ấy hoàn toàn có thể và nên trở về Mỹ để đối mặt với công lý, đó là hệ thống pháp luật sẽ công bằng trong việc xét xử tội trạng của Snowden”.
Luật sư của Snowden cho biết anh được phép tự do rời khỏi nước Nga kể từ khi có giấy phép cư trú ở Nga trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, vị luật sư này nghi ngờ rằng “ngay sau khi rời Nga, Snowden sẽ được đưa đến đại sứ quán Mỹ”.
Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Mỹ, đã tị nạn chính trị ở Nga từ năm 2013, sau khi bị Mỹ tịch thu hộ chiếu. Hiện tại Snowden đang phải đối mặt với tội danh vi phạm Luật Gián điệp và đánh cắp tài sản quốc gia.
Bạn đang đọc bài viết "Người thổi còi" Edward Snowden sẵn sàng trở về Mỹ tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Edward Snoden\"người thổi còi\"mỹNgaluật sư
Thùy Linh

Xem thêm tin chuyên mục