`

Nhà hàng Nhật Bản từ chối các cặp đôi dịp Giáng Sinh

Thứ ba, 16/12/2014 | 15:20 GMT+7

Sự kiện:

Giáng sinh - Noel 2016

(ĐSPL) – Một nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản đã sớm đăng thông báo từ chối đón tiếp các cặp đôi vào dịp Giáng Sinh vì điều này sẽ các nhân viên nhà hàng cảm thấy cô đơn.
Theo tin tức từ tờ Telegraph (Anh), thông điệp trên bảng hiệu viết: “Chúng tôi sẽ từ chối phục vụ tất cả các cặp tình nhân đến cửa hàng vào ngày 24/12, không có ngoại lệ”.

Nhà hàng Nhật Bản từ chối các cặp đôi dịp Giáng Sinh - Ảnh 1

Nhà hàng Pia Pia ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sớm đăng thông báo "cấm cửa" các cặp đôi dịp Giáng sinh.

Ngày Giáng sinh là một ngày làm việc bình thường tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều gia đình Nhật vẫn thường tổ chức ăn mừng, vui chơi vào đêm Giáng sinh. Các đôi tình nhân thường tặng quà cho nhau và ra ngoài ăn tối.
Nhân viên nhà hàng PiaPia, Takashi Kyozuka cho biết thông báo nêu trên là vì những người độc thân “thường cảm thấy buồn vì hoàn cảnh của họ”. Trong khi các nhân viên nhà hàng phải làm việc trong dịp Giáng sinh thì các cặp đôi lại thoải mái đi chơi bên nhau, điều này sẽ các nhân viên nhà hàng cảm thấy cô đơn.
Quyết định của nhà hàng đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, trên trang Twitter của cửa hàng này, nhiều cư dân mạng đã tán thành với những bình luận: “Đó là một quyết định đúng, ông chủ. Tôi ủng hộ” hay “Tôi ước tất cả các nhà hàng sẽ từ chối tiếp đón các cặp đôi vào dịp Giáng sinh”.
Video tham khảo:
Tham quan Nhật Bản vào ngày lễ Giáng sinh
Nhật Bản hiện đang trải qua giai đoạn khủng hoảng về tỷ lệ sinh do các cặp tình nhân có xu hướng cưới muộn và sinh đẻ ít.
Dân số hiện tại của Nhật Bản là 126,6 triệu người, trong đó có 25% dân số đã đến tuổi 65 hoặc già hơn, một trong những tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất trên thế giới. Theo dự báo của Cơ quan Nghiên cứu An ninh xã hội và Dân số Quốc gia, tỷ lệ người dân ở độ tuổi 65 trở lên sẽ đạt gần 40% dân số nước này vào năm 2060.
Bạn đang đọc bài viết Nhà hàng Nhật Bản từ chối các cặp đôi dịp Giáng Sinh tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà hàngNhật Bản\"cấm cửa\"cặp đôigiáng sinh24/12dân sốđộc thânTokyonhân viên nhà hàng
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục