`

Nổ hầm mỏ ở miền đông Ukraine, ít nhất 30 người thiệt mạng

Thứ năm, 05/03/2015 | 14:34 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) – Một vụ nổ hầm mỏ trong khu vực chiến sự ở miền đông Ukraine đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. Hy vọng tìm thấy những người sống sót là hết sức mong manh.
Theo BBC, vụ nổ xảy ra tại mỏ Zasyadko, miền đông Ukraine ở độ sâu hơn 1.000 m. Khoảng 230 thợ mỏ đang làm việc tại thời điểm vụ nổ xảy ra.
Nổ hầm mỏ ở miền đông Ukraine, ít nhất 30 người thiệt mạng - Ảnh 1

Một thợ mỏ may mắn thoát chết trong vụ tai nạn hầm mỏ Zasyadko.

Bà Julian Bedilo, người phát ngôn của Bộ Tình trạng Khẩn cấp nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) cho biết, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn là do hỗn hợp khí gas phát nổ. 
Khu mỏ nằm gần khu vực chiến sự giữa lực lượng ly khai và quân đội chính phủ Ukraine. Tuy nhiên quan chức khu mỏ cho biết, vụ nổ không liên quan đến giao tranh trong khu vực.
Thông tin ban đầu cho biết, có 32 người đã thiệt mạng. Rất nhiều người thân của các thợ mỏ tụ tập chờ thông tin với hy vọng có những người sống sót. 
Ở Kiev, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk cho biết nhân viên cứu hộ đã được cử đến nhưng những các tay súng ly khai không cho họ tiếp cận hiện trường của vụ tai nạn.
Chiến dịch tìm kiếm cứu nạn các thợ mỏ vẫn đang tiếp diễn và đã có ít nhất 157 thợ mỏ được sơ tán. Hiện 14 người đã được đưa vào điều trị tại các trung tâm y tế ở Donetsk. Thợ mỏ Sergei Baldayev cho biết, 5 thi thể đã được kéo ra từ khu vực xảy ra vụ nổ.
Khu mỏ tai nạn đã hoạt động từ 57 năm qua. Mỏ nằm ở trung tâm của vùng Donbass, là trung tâm công nghiệp và sản xuất than của Ukraine. Các mỏ than ở đây sản xuất 1,4 triệu tấn than trong năm 2013. Hồi năm 2007, vụ nổ tồi tệ nhất đã xảy ra tại Zasyadko khiến 106 người thiệt mạng.
Một thợ hàn tại mỏ tên là Oleg, nói với Reuters: "Tôi đã làm việc tại mỏ 23 năm, và đây là vụ nổ thứ tư mà tôi có thể nhớ được".
Bạn đang đọc bài viết Nổ hầm mỏ ở miền đông Ukraine, ít nhất 30 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nổ hầm mỏUkrainemiền đông Ukrainegiao tranhquân ly khaiKievtai nạnnổ khí gas

Xem thêm tin chuyên mục