`

Nô lệ tình dục của IS cầu xin được chết

Thứ tư, 22/10/2014 | 22:13 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Một thiếu nữ người Yazidi đã khẩn cầu lực lượng đồng minh không kích nhà thổ nơi cô bị các tay súng của Nhà nước Hồi giáo (IS) giam giữ và bắt làm nô lệ tình dục.
Theo Daily Mail, thiếu nữ kể trên bị IS bắt làm tù nhân ở phía tây Iraq vào đầu tháng 8.
Nô lệ tình dục của IS cầu xin được chết - Ảnh 1

Một phụ nữ trẻ Yazidi tại Iraq.

Một nhóm các nhà hoạt động cho biết, thiếu nữ người Yazidi này đã liên lạc với các chiến binh người Kurd. Qua điện thoại, cô cầu xin lực lượng đồng minh ném bom vào nhà thổ để "giải thoát số phận đau khổ của các nô lệ tình dục".
"Nếu bạn biết nơi chúng tôi đang bị giam giữ, xin hãy đánh bom nơi đó… Ở đây không hề có cái gọi là cuộc sống. Tôi muốn tự tử. Nhiều cô gái khác đã tự tử trong sáng nay”, cô gái khóc nức nở qua điện thoại.
“Trong vài giờ, tôi bị bọn chúng cưỡng hiếp hàng chục lần.… Xin hãy ném bom vào chúng tôi”.
Tuần trước, Liên Hợp Quốc cũng cho biết, hàng ngàn người Yazidi đã bị sát hại trong các cuộc tấn công của IS ở miền bắc Iraq hồi tháng 8. Có khoảng 5.000 đến 7.000 phụ nữ bị IS bắt. Họ bị bắt làm nô lệ tình dục cho các tay súng hoặc bị bán tại các chợ người.
Bạn đang đọc bài viết Nô lệ tình dục của IS cầu xin được chết tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ISphiến quân ISNhà nước Hồi giáo ISNô lệnô lệ tình dụcYazidi
Theo Tiền Phong

Xem thêm tin chuyên mục