`

Nỗ lực tìm kiếm 22 nan nhân mất tích vụ đắm tàu trên sông Dương Tử

Thứ sáu, 16/01/2015 | 18:42 GMT+7

(ĐSPL) - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 15/1 cho biết có 22 người đã bị mất tích trong đó có 8 người nước ngoài sau khi một tàu kéo bị chìm khi đang chạy thử trái phép trên sông Dương Tử.
Vụ tai nạn xảy ra vào chiều tối ngày 15/1 khi một con tàu đóng mới chạy thử trái phép trên đoạn sông giữa thành phố Tĩnh Gia và Trương Gia Cảng gần nơi sông Dương Tử (sông Trường Giang) đổ về thành phố Thượng Hải.

Nỗ lực tìm kiếm 22 nan nhân mất tích vụ đắm tàu trên sông Dương Tử - Ảnh 1

Hiện trường nơi con tàu chở 25 người bị đắm trên sông Dương Tử.

Con tàu gặp nạn mang tên JMS Delta, được đăng ký tại Singapore, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Singapore cho hay.
Được biết các nạn nhân trong vụ đắm tàu này bao gồm 22 người, trong đó có 8 người nước ngoài. Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu có 25 thuyền viên và chỉ có 3 người đã được cứu thoát. Trong số 8 nạn nhân là người ngoại quốc mất tích có 4 người Singapore, 1 người Ấn Độ, 1 người Nhật Bản, 1 người Malaysia và 1 người Indonesia.
Các thuyền viên sống sót kể lại: ““Nước tràn vào khoang tàu rất nhanh, chỉ khoảng 20 giây, khoang tàu đã tràn ngập nước". Một nhân chứng tên Wang cho biết, anh đồng hành cùng một kỹ sư người Nhật chịu trách nhiệm kiểm tra động cơ, dù cho con tàu này được đóng và sơn ở Trung Quốc.
Một bức ảnh được đăng tải trên Tân Hoa xã cho thấy chỉ có phần mũi và một phần thân của con tàu này nổi lên cùng với một xà lan cứu hộ bị đắm bên cạnh.
Thông tin từ chính quyền Giang Tô cho biết hiện con tàu này vẫn chưa được phép hoạt động và đang trong một đợt chạy thử trái phép, chủ tàu chưa thực hiện việc báo cáo các điều kiện của tàu và các quy định cần thiết theo quy định hàng hải.
Hiện tại, phía Trung Quốc cho biết các nhân viên cứu hộ đang gặp phải khó khăn lớn trong việc nâng con tàu này lên do nước chảy xiết và lạnh. Một quan chức Trung Quốc cho biết dù là hi vọng mong manh, các đội cứu hộ cũng sẽ nỗ lực hết mình để tìm kiếm các nạn nhân.
Bạn đang đọc bài viết Nỗ lực tìm kiếm 22 nan nhân mất tích vụ đắm tàu trên sông Dương Tử tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung quốctìm kiếmNạn nhânmất tíchđắm tàusông Dương Tửtai nạntrái phép

Xem thêm tin chuyên mục