`

Nữ thuyền viên quên mình cứu hành khách chìm phà

Chủ nhật, 20/04/2014 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Vụ chìm tàu Hàn Quốc

Khác với viên thuyền trưởng hèn nhát, nữ thuyền viên Park Ji-young đã hy sinh thân mình để cứu hành khách trong vụ chìm phà ở Hàn Quốc.
Theo Korea Herald, khi những tiếng la hét và nỗi sợ hãi cái chết bao trùm lên chiếc phà đang chìm, nữ thuyền viên 22 tuổi vẫn bình tĩnh  hưỡng dẫn hành khách mặc áo phao và đưa họ ra ngoài.
Nữ thuyền viên quên mình cứu hành khách chìm phà  - Ảnh 1
Nữ thuyền viên 22 tuổi đã hy sinh thân mình để cứu những hành khách chìm phà.
Park Ji-young là một thuyền viên trẻ tuổi trên phà Sewol. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, mặc dù thi đỗ đại học  ở tỉnh Nam Chungcheong nhưng cô vẫn quyết định xin vào làm tại công ty phà Chonghaejin Marine từ năm 2012 để kiếm tiền phụ giúp gia đình.
Park đã hi sinh thân mình để giải cứu những hành khách ở tầng 3 và 4 khi phà chìm.
Tờ Korea Herald dẫn lời một nhân chứng sống sót kể lại: "Tôi đã hỏi đi hỏi lại cô ấy tại sao không mặc áo phao nhưng cô ấy trả lời rằng sẽ chỉ ra khỏi phà khi nào chắc chắn rằng tất cả mọi người đều thoát ra được. Cô ấy nói thủy thủ đoàn, bao gồm cả cô sẽ là những người cuối cùng rời khỏi phà. Sau đó cô ấy đẩy những hành khách đang hoảng loạn về phía lối ra, thậm chí cả khi nước đã ngập lên đến ngực cô ấy".
Kim Jong-hwang, 58 tuổi, một hành khách được cứu thoát nhớ lại những nỗ lực giải cứu mọi người của Park Ji-young:"Khi phà nghiêng sang một bên, các hành khách bị dồn về một cánh cửa. Một người trong số họ rơi xuyên qua đó. Park đã kéo hành khách này lên và đẩy mọi người thoát ra ngoài".
Khi thi thể của Park được đưa tới bệnh viện, mẹ cô đã hoàn toàn quỵ ngã: "Mẹ không thể tin con đã rời bỏ mẹ", bà nói trong nước mắt.
Bạn đang đọc bài viết Nữ thuyền viên quên mình cứu hành khách chìm phà tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chìm phàhàn quốcnữ thuyền viênPark Ji-younghy sinhcứu hành kháchnữ thuyền viên hy sinh
Theo Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục