`

Ông Kim Jong-un chưa xuất hiện trong ngày thành lập đảng

Thứ sáu, 10/10/2014 | 10:30 GMT+7

(ĐSPL) - Truyền thông Triều Tiên chưa phát đi hình ảnh mới nào về ông Kim Jong-un trong ngày kỷ niệm thành lập đảng 10/10.
Theo Reuters, cho đến sáng ngày 10/10 hãng thông tấn KCNA vẫn chưa đưa tin về chuyến thăm lăng mộ của ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-il (Kim Chính Nhật) như thông lệ hai năm trước.
Ông Kim Jong-un chưa xuất hiện trong ngày thành lập đảng - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn chưa xuất hiện trong ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động 10/10.

Truyền hình quốc gia Triều Tiên cũng không phát bất kỳ hình ảnh mới nào về nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un. Thay vào đó, đài này lại chiếu một bộ phim tài liệu về hai cố lãnh đạo Triều Tiên.
Trong các ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hai năm vừa qua, ông Kim đều tới thăm cung tưởng niệm Kumsusan, nơi thi hài của hai nhà lãnh đạo Kim quá cố được quàn, từ sáng sớm.
Năm ngoái, tin về chuyến đi thăm viếng cùng các hoạt động kỷ niệm được truyền hình đưa với thời lượng kéo dài 4 giờ.
Trang nhất tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên, số ra hôm nay cũng chỉ đăng hình ảnh cha và ông của Kim Jong-un cùng bài xã luận ca ngợi nhà lãnh đạo trẻ. "Hệ thống lãnh đạo của đồng chí Kim Jong-un đáng kính sẽ tiếp tục được duy trì", tờ báo viết. "Đồng chí Kim Jong-un là biểu tượng cho phẩm giá và sự bất bại của đảng Lao động, là ngọn cờ chiến thắng và vinh quang của đất nước".
Việc ông Kim vắng mặt trong nhiều sự kiện quan trọng suốt hơn một tháng qua đã làm dấy lên nhiều đồn đoán nhằm vào tình hình sức khỏe cũng như khả năng có thay đổi trong bộ máy quyền lực tại Bình Nhưỡng.
Có thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang phải điều trị tại một bệnh viện ở phía bắc Bình Nhưỡng sau ca phẫu thuật mắt cá chân. Cô em gái 27 tuổi, Kim Yo-jong được cho là đang tạm thời thay anh trai lãnh đạo đất nước.
Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong-un chưa xuất hiện trong ngày thành lập đảng tại chuyên mục Thế giới 24h của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-unKim yo-jongTriều Tiênsức khỏeđảng Lao độngbiến mấtphẫu thuật
Đăng Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục