`

Ông Putin bẻ gãy bút chì trên bàn hòa đàm Minsk

Thứ năm, 12/02/2015 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Khủng hoảng Ukraine

(ĐSPL) – Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã bẻ gãy bút chì trên bàn đàm phán hòa bình Ukraine tại thủ đô Minsk, Belarus ngày 12/2.
Hình ảnh của ông Putin được truyền thông chú ý nhiều nhất trong cuộc đàm phán hòa bình tại Minsk ngày 12/2 chính là việc Tổng thống Nga đã bẻ gãy một chiếc bút chì màu xanh.
Ông Putin bẻ gãy bút chì trên bàn hòa đàm Minsk - Ảnh 1

Hình ảnh ông Putin bẻ gãy bút chì đã nhanh chóng lan truyền trên Twitter. Ảnh: RT.

Hình ảnh này đã được các phóng viên ghi lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Twitter . Trước đó, ông Putin cầm trên tay cây bút chì nhưng sau đó, cây bút đã bỗng nhiên “gãy làm đôi”.
Các nhà phân tích đã đặt dấu hỏi về hành động này của ông Putin. Nhiều ý kiến cho rằng ông chủ Điện Kremlin đã căng thẳng trong suốt 12 giờ đàm phán, cũng có ý kiến cho rằng đó là sự tức giận của Tổng thống Nga.
Ông Putin cùng Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hiện đang tham gia cuộc đàm phán hòa bình tại thủ đô Minsk của Belarus nhằm tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine.
Cho đến thời điểm này, các phóng viên đã được mời vào phòng, nơi sẽ chứng kiến việc ký kết một văn bản sau đàm phán của các bên. Theo Reuters, nội dung của văn bản này không được tiết lộ chi tiết.
Russia Today cho biết hiện 80% của thỏa thuận hòa bình đã sẵn sàng, phần còn lại vẫn đang trong quá trình đàm phán. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, cuộc đàm phán về khủng hoảng ở Ukraine đang diễn ra theo chiều hướng tích cực.
Trong một thông báo trên Facebook, trợ lý Tổng thống Ukraine Valeriy Chaly cho biết, cuộc hòa đàm giữa lãnh đạo 4 nước sẽ tiếp tục thêm ít nhất 5 tới 6 giờ đồng hồ cho đến khi “đạt được thỏa thuận ngừng bắn vô điều kiện”.
Bạn đang đọc bài viết Ông Putin bẻ gãy bút chì trên bàn hòa đàm Minsk tại chuyên mục Thế giới 24h của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
PutinTổng thống Ngaông Putin bẻ gãy bút chìhòa đàm MinskBelaruskhủng hoảng Ukraineđàm phánHòa Bìnhngừng bắn

Xem thêm tin chuyên mục